Hành động đẹp của nữ thiếu úy công an 9X

“Năng nổ, nhiệt tình và hết lòng với các hoạt động thiện nguyện tại địa phương” là lời khen mà nhiều đồng nghiệp dành cho nữ thiếu úy Nguyễn Thị Hà Ngân.

Sinh năm 1995, thiếu úy Nguyễn Thị Hà Ngân đã có 4 năm làm cán bộ Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam), nơi cô sinh ra và lớn lên.

Đặc thù công việc đưa nữ thiếu úy trẻ đến nhiều nơi. Từ chuyến đi tới trường THPT Quang Trung in trong tâm trí Ngân vì hình ảnh thiếu thốn sách vở của các học sinh nơi quê nghèo, cô mong ước các em có được 1 tủ sách.

Trường THPT Quang Trung (thị trấn Prao, huyện Đông Giang) có hơn 400 học sinh với 98% là người dân tộc thiểu số. Trường còn chưa đầy đủ cơ sở vật chất, cuộc sống của các em vốn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn.

Nhận thấy thư viện trường quá nghèo nàn nên Ngân đề xuất hỗ trợ “tủ sách hiếu học” cho trường.

Vỏn vẹn một tháng lên kế hoạch và kêu gọi vận động Mạnh thường quân từ các cấp lãnh đạo công an huyện Đông Giang, các đồng nghiệp với số tiền quyên góp gần 10 triệu đồng.

Toàn bộ tiền quyên góp được dùng hết để mua sách. Những loại sách được chọn bao gồm SGK, sách tham khảo, sách nâng cao; sách ngoại ngữ, từ điển tiếng Anh; các đầu sách về kỹ năng sống, các loại truyện hạt giống tâm hồn, những tấm gương sáng, nghiên cứu khoa học, giáo dục giới tính, văn hóa các dân tộc, lịch sử dân tộc Việt Nam.

Hà Ngân chia sẻ, hầu hết học sinh ở trường thuộc diện gia đình khó khăn. Vận động các em đi học đã khó, cho nên phải có nhiều hình thức để tạo cảm hứng cho các em bám trường, bám lớp…

Em Alăng Thị Tú vừa chọn sách vừa vui vẻ nói: “Tủ sách có nhiều loại sách nâng cao và tham khảo, sẽ giúp em trau dồi thêm nhiều kiến thức chuẩn bị cho kì thi ĐH sắp tới”. 

Cô Đinh Ngọc Thúy (Phó hiệu trưởng trường THPT Quang Trung) nhìn nhận: “Từ ngày trang bị thêm tủ sách, không chỉ học sinh mà giáo viên cũng lui tới thư viện mượn sách nhiều hơn. Từ đó các cô trao đổi kỹ năng, đổi mới được phương pháp dạy…”.

Nữ thiếu úy công an 9X Nguyễn Thị Hà Ngân.

Ngoài “Tủ sách hiếu học”, Ngân còn tham gia trong phong trào “Nồi cháo chiến sĩ” (cấp phát cháo, sữa và bánh mì miễn phí vào thứ 6 cuối cùng hàng tháng); “Giọt hồng sẻ chia” (cung cấp máu cho các bệnh nhân BV Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam), kêu gọi chiến sĩ giúp dân mở đường.

Với thành tích học tập tốt cũng như hoạt động công tác Đoàn nhiệt tình năng nổ, Ngân được bầu là Phó chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở - Phó bí thư chi đoàn Công an huyện Đông Giang.

Thúy Ngân
Từ khóa: Hành động đẹp của nữ thiếu úy công an 9X công an thiếu úy 9X hành động đẹp Hà Ngân

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !