Hàng trăm người dân đến BV Hoài Đức xét nghiệm lại

Ghi nhận sáng 14.8, sau khi Sở Y tế Hà Nội thông báo sẽ xét nghiệm miễn phí cho các bệnh nhân trong vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm của Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoài Đức, hàng trăm bệnh nhân đã đến khám lại.
Theo đó, những bệnh nhân đến khám tại BV trong khoảng thời gian từ tháng 7.2012 đến tháng 5.2013, có hồ sơ bệnh án cũ có thể đến xét nghiệm sinh hóa lại. 
Hàng trăm người dân đến BV Hoài Đức xét nghiệm lại - ảnh 1

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội đã họp rút kinh nghiệm toàn ngành để chấn chỉnh công tác chuyên môn sau vụ “nhân bản” xét nghiệm tại BV Đa khoa Hoài Đức. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế tăng cường kiểm tra, giám sát công tác thực hiện quy chế chuyên môn, công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

Cụ thể: Các khoa phòng tự kiểm tra ít nhất 1 tuần/lần; bệnh viện kiểm tra ít nhất 1 tháng/lần; Sở Y tế kiểm tra các đơn vị ít nhất 1 năm/lần.

Trước thông tin 40 cán bộ của BV Hoài Đức ký đơn tố cáo chị Hoàng Thị Nguyệt, ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế chưa nhận được thông tin. 

Tuy nhiên nếu có sự việc đó thì đơn tố cáo gửi đến cơ quan nào thì nơi đó phải có trách nhiệm giải quyết. Theo ông Hiền, UBND thành phố đã có công văn yêu cầu Sở khen thưởng những người đứng ra tố cáo sai phạm, tuy nhiên nhiều tình tiết chưa rõ ràng nên Sở sẽ xin thêm ý kiến của UBND. 

Nguồn Dân Việt

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Đang cập nhật dữ liệu !