Hàng trăm người “dài cổ” chờ GPLX Pet ở Huế: Đã trả lại tiền cho dân

Hàng trăm hồ sơ và tiền lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ vật liệu bìa sang vật liệu Pet của người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được trả lại.

Sau khi báo điện tử Infonet có bài viết phản ánh về việc, hàng trăm người dân xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nộp hồ sơ đầy đủ và 200 nghìn đồng/1 hồ sơ tiền lệ phí để đổi GPLX từ vật liệu bìa sang vật liệu Pet cho công an xã nhưng đến nay đã hơn 1 năm vẫn chưa nhận được giấy phép lái xe (GPLX) mới cũng như tiền thu không được trả lại.

Ngày 6/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Quý - Trưởng công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong chiều ngày 5/3, ông đã trực tiếp lên Bưu điện huyện Phong Điền nhận lại 31.500.000 đồng tiền lệ phí cùng khoảng 240 bộ hồ sơ cấp đổi GPLX.

Cụ thể, trong tổng số khoảng 340 bộ hồ sơ và 50 triệu đồng mà ông Quý đã nộp cho Bưu điện huyện Phong Điền, chỉ có 100 hồ sơ đủ điều kiện để hoàn thiện cấp đổi GPLX mới với lệ phí 185.000 đồng. Số hồ sơ còn lại do không đủ điều kiện nên phía Bưu điện huyện Phong Điền đã trả lại.

Danh sách cấp đổi GPLX của người dân xã Phong Điền.

Thông tin với PV, ông Lê Tây - Trưởng thôn Phước Thọ (xã Phong Mỹ) cho hay, sáng ngày 6/3, thôn đã nhận lại số tiền lệ phí cấp đổi GPLX mới cùng 24 bộ hồ sơ của người dân thôn Phước Thọ không đủ điều kiện. “Tôi đã thông báo cho người dân có trong danh sách đến để nhận lại tiền và hồ sơ”.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, thực hiện chủ trương của ngành GTVT, Công an xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã thu khoảng 340 hồ sơ và 200 nghìn đồng/1 hồ sơ của người dân thông qua các trưởng thôn. Tuy nhiên, đến nay mới có 96 trường hợp được nhận và thôn Lưu Hiền Hòa còn 79 trường hợp, thôn Phước Thọ còn 24 trường hợp/73 hồ sơ…

Vụ việc sau đó được Trưởng Công an xã Phong Mỹ thông tin, là ông có gọi điện cho ông Nguyễn Văn Quý – Nhân viên phụ trách mảng thu tiền đổi GPLX của Bưu điện huyện Phong Điền thì được giải thích là do máy tính của đơn vị bị lỗi không kết nối với Sở Giao thông vận tải (GTVT) được.

Hà Oai

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !