Hàng trăm mét đất trôi sông trong đêm
Hàng trăm mét đất trôi sông trong đêm
Diện tích sạt lở trên nằm gần cầu Mương Chuối, thuộc sông Mương Chuối, là sở hữu của ông Hồ Văn Sáu (ngụ quận 7, TP.HCM). Cách đây hơn 1 năm, ông Sáu có sang tên lấy mảnh đất này để mở quán nhậu. Tuy nhiên đây là diện tích đất đã được chính quyền cảnh báo nguy cơ sạt lở, vì vậy đã bị bỏ trống từ đó đến nay.
![Hàng trăm mét đất trôi sông trong đêm](https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/img.infonet.vn/w490/Uploaded/2020/rog/478/t478150.jpg?width=0&s=OMvfNFFgOzgKpAQXvDuyVA)
Vào khoảng 23h đêm ngày 30/8, một số người dân sống gần đây đã phát hiện ra hiện tượng sạt lở, ngay sau đó những người này đã báo cho cơ quan chức năng. Chị Ngô Thị Hạnh – một người dân tại đây cho biết, vào đêm hôm qua bất ngờ nghe tiếng động của mái tôn, đến sáng nay thức dậy mới biết khu đất đã bị con sông nuốt mất.
![Hàng trăm mét đất trôi sông trong đêm](https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/img.infonet.vn/w490/Uploaded/2020/rog/478/t478151.jpg?width=0&s=mQ3gBHmVGTj1B0WF6zpzew)
Tại hiện truờng, con sông đã ăn vào bên trong gần 5m, khu nền nhà phía trong xuất hiện nhiều vết nứt. Hơn 200m2 đất cùng một phần căn nhà đã bị biến mất. Gần khu vực này hiện có rất nhiều hộ dân sinh sống, tất cả đều rất hoang mang trước trình trạng trên.
![Hàng trăm mét đất trôi sông trong đêm](https://vnn-imgs-a1.vgcloud.vn/img.infonet.vn/w490/Uploaded/2020/rog/478/t478152.jpg?width=0&s=tpnDiS4ziWs48s01xAKr7w)
Nhận được tin báo chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực, cắt điện để đảm bảo an toàn. Theo thông tin từ người dân, vào ngày 4/9 tới đây địa phương sẽ tiến hành khởi công công trình xây dựng bờ kè sông Mương Chuối.
Nguyễn Cường