Hàng trăm hành khách đẩy nghiêng cả đoàn tàu để cứu người

Sức mạnh đoàn kết đã phát huy tác dụng khi đám đông hành khách đẩy nghiêng hẳn chiếc xe lửa sang một bên để một người đàn ông Australia bị trượt chân và mắc kẹt dưới đường ray rút chân ra.

Vụ việc xảy ra vào lúc 9h sáng ngày 6/8 tại nhà ga Stirling thuộc thành phố Perth, Australia. Trong lúc hành khách đang lần lượt bước lên tàu, một người đàn ông đã không may bước hụt chân xuống một cái rãnh giữa đường ray và xe lửa. Các nhân viên đường sắt đã mất khoảng 10 phút để giúp người đàn ông bị mắc kẹt nhưng nỗ lực bất thành. 

Ban đầu, các hành khách được đề nghị đứng về một phía bên trong xe lửa để nó nghiêng sang một bên. Tuy nhiên, tình hình vẫn không có gì thay đổi.

Hàng trăm hành khách đẩy nghiêng cả đoàn tàu để cứu người - ảnh 1

Người đàn ông bị trượt chân xuống rãnh khi đang lên tàu.

Sau đó, hơn 50 hành khách đã bước ra ngoài và cả đám đông bao gồm phụ nữ, đàn ông và trẻ em dùng tay đẩy chiếc xe lửa nghiêng hẳn sang một bên để tạo khoảng trống cho người đàn ông rút chân ra. 

Toàn bộ quá trình giải cứu mất khoảng 15 phút. Sau vài phút, chiếc tàu lại tiếp tục lịch trình di chuyển tới ga kế tiếp. 

Hàng trăm hành khách đẩy nghiêng cả đoàn tàu để cứu người - ảnh 2

Sức mạnh đoàn kết đẩy chiếc tàu hỏa đã thành công.

Theo hãng tin ABC News, may mắn, người đàn ông bị kẹt chân không bị chấn thương nặng. 

Đoạn clip giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt:

Nhập mô tả cho video
Nội dung được thực hiện qua tham khảo ABC News, hãng tin đáng tin cậy nhất tại Australia. 
MINH THU (lược dịch)

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !