Hàng nghìn con cá chết bất thường nổi trắng trên sông Vinh

Người dân khối 2 và 3 phường Trung Đô sống ven sông Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) mấy ngày hôm nay phát hiện thấy tình trạng cá chết bất thường nổi trắng trên sông.
Hàng nghìn con cá chết bất thường nổi trắng trên sông Vinh - ảnh 1
Cá chết nổi dày đặc trên sông.

Theo người dân sống tại đây phản ánh tình trạng trên xuất hiện từ ngày 27/2, với xác hàng nghìn con cá rô, cá mè, cá trắm bằng bàn tay, còn cá nhỏ thì nhiều vô kể, bốc mùi nồng nặc, kéo dài hơn 4 cây số trên con sông này. 

Anh Lê Hoài Tuấn (43 tuổi) ở phường Trung Đô cho biết cá rô, cá mè, cá trắm... to bằng bàn tay chết nổi khắp sông. "Ước tính hàng nghìn con, nhưng đã hôi thối nên người dân chẳng ai vớt", anh Tuấn nói.

Ghi nhận tình hình phản ánh của người dân, chính quyền có đi kiểm tra và thấy tình trạng cá chết dày đặc trên sông bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường là sự thật.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô cho biết: "Chúng tôi không phát hiện cống nước thải chất bẩn nào của nhà máy đổ vào khúc sông này. Nguyên nhân cá chết có thể do nước bị ô nhiễm". Ông Huân cho hay, chiều 28/2 đã báo cáo lên Phòng Tài nguyên môi trường thành phố về tình trạng trên để tìm hiểu nguyên nhân.

Nguồn: Báo Nghệ An

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !