Hàng nghìn con cá chết bất thường nổi trắng trên sông Vinh

Người dân khối 2 và 3 phường Trung Đô sống ven sông Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) mấy ngày hôm nay phát hiện thấy tình trạng cá chết bất thường nổi trắng trên sông.
Hàng nghìn con cá chết bất thường nổi trắng trên sông Vinh - ảnh 1
Cá chết nổi dày đặc trên sông.

Theo người dân sống tại đây phản ánh tình trạng trên xuất hiện từ ngày 27/2, với xác hàng nghìn con cá rô, cá mè, cá trắm bằng bàn tay, còn cá nhỏ thì nhiều vô kể, bốc mùi nồng nặc, kéo dài hơn 4 cây số trên con sông này. 

Anh Lê Hoài Tuấn (43 tuổi) ở phường Trung Đô cho biết cá rô, cá mè, cá trắm... to bằng bàn tay chết nổi khắp sông. "Ước tính hàng nghìn con, nhưng đã hôi thối nên người dân chẳng ai vớt", anh Tuấn nói.

Ghi nhận tình hình phản ánh của người dân, chính quyền có đi kiểm tra và thấy tình trạng cá chết dày đặc trên sông bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường là sự thật.

Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Trung Đô cho biết: "Chúng tôi không phát hiện cống nước thải chất bẩn nào của nhà máy đổ vào khúc sông này. Nguyên nhân cá chết có thể do nước bị ô nhiễm". Ông Huân cho hay, chiều 28/2 đã báo cáo lên Phòng Tài nguyên môi trường thành phố về tình trạng trên để tìm hiểu nguyên nhân.

Nguồn: Báo Nghệ An

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Đang cập nhật dữ liệu !