Hàng ngàn con rắn lúc nhúc thức tỉnh sau ngủ đông tại Canada

Mỗi năm tại thị trấn Narcisse, tỉnh Manitoba (Canada), hàng ngàn con rắn luôn xuất hiện sau một khoảng thời gian dài ngủ đông để tìm kiếm bạn tình. Năm nay cũng không phải là ngoại lệ, khi số rắn có thể lên đến 75.000 con.

Trong suốt một tuần qua, những cảnh tượng đặc biệt đã diễn ra. Sau 8 tháng ngủ đông dưới những lớp đá vôi, tránh nhiệt độ lạnh khắc nghiệt và chỉ sống bằng mỡ dự trữ trong người, hàng chục ngàn con rắn garter đỏ dần dần thức giấc. Chúng quấn quanh nhau và bò trườn trên những lớp đá gồ ghề để tìm kiếm bạn tình.

Hàng ngàn con rắn lúc nhúc thức tỉnh sau ngủ đông tại Canada - ảnh 1

Hàng ngàn con rắn đã thức giấc để tìm kiếm bạn tình ở Manitoba, Canada.

“Thông thường bất kỳ loài động vật nào ngủ đông 8 tháng dưới lòng đất đều đặt mục tiêu đi tìm kiếm thức ăn”, ông Bob Mason, một nhà sinh học tại Đại học Bang Oregon (Mỹ) tham gia nghiên cứu hiện tượng này cho biết. Tuy nhiên, thay vì thức ăn, rắn đi tìm bạn tình trước tiên.

Rắn đực sẽ ra khỏi tổ của mình trước tiên và kiên nhẫn chờ đợi rắn cái dần dần xuất hiện trong vòng vài tuần. “Một khi có con cái, nó sẽ bị hàng đàn con đực vây quanh”, ông Doug Collicutt, một nhà sinh vật học ở Manitoba cho biết.

Mặc dù có hình dáng lớn hơn các con đực đến 3 – 4 lần nhưng rất khó để có thể xác định chúng trong hàng chục ngàn con rắn. Số lượng rắn cái và rắn đực cũng chênh lệch rất nhiều, khi cứ có 1 con cái thì có 10.000 con đực. Do đó, rắn phải dùng mùi để nhận diện.

Hàng ngàn con rắn lúc nhúc thức tỉnh sau ngủ đông tại Canada - ảnh 2

Rất khó để tìm ra con rắn cái trong hàng ngàn con rắn đực cuốn lấy nhau.

Vào mùa sinh sản, rắn cái sẽ tiết ra chất pheromone trên da, thu hút hàng chục hoặc hàng trăm con đực đến gần mình. Sau đó nó sẽ tự quyết định bạn tình của mình, và con đực này sẽ để lại một chất nhầy hôi trong người con cái để buộc các con đực khác tránh xa. Con cái có thể chờ đợi để chất nhầy này tan biến và làm tình với con rắn đực khác, hoặc lẩn vào bên trong tổ của mình để kiếm ăn và sinh con vào khoảng tháng 8 tới.

Đến tháng 6, những con rắn sẽ đồng loạt bỏ đi nơi khác và trở lại vào tháng 9.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ The New York Times. Đây là một nhật báo trực thuộc Công ty New York Times, được phong tặng tên hiệu "Bà tóc bạc" ("Gray Lady") và được xem là tờ báo danh giá (newspaper of record) và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !