Hàng loạt hãng taxi "dính" xử phạt, tước giấy phép

Không đảm bảo các tiêu chuẩn về kinh doanh vận tải, hàng loạt các hãng taxi có thương hiệu, các đơn vị kinh doanh vận tải bị xử phạt, thậm chí tước giấy phép kinh doanh.
Hàng loạt hãng taxi

Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động kinh doanh của các hãng taxi trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết: Sau khi tiến hành kiểm tra 40 DN taxi trên địa bàn, các DN đều có đăng ký kinh doanh, có bãi đỗ xe, tuy nhiên một số đơn vị hợp đồng chỉ mang tính hình thức. Các bãi đỗ xe chủ yếu thuê với thời hạn ngắn, diện tích bãi đỗ xe nhỏ so với số lượng phương tiện.

Đối với lái xe, qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện toàn bộ 40 DN taxi đều không đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động, hoặc có đóng nhưng tỷ lệ chỉ đạt 60% lái xe. Thậm chí nhiều DN chưa xây dựng và đăng ký hệ thống thang lương, bảng lương với Sở LĐTB&XH theo quy định…

Trước những hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, đoàn kiểm tra đã quyết định xử phạt đối với 6 DN: Công ty CP Mai Linh Đông Đô, Công ty CPTM&SX Huỳnh Anh, Công ty CP đầu tư và sản xuất TM Sao Hà Nội, Công ty CP Ba Sao, Công ty CP Taxi Phương Anh, Công ty CP Hương Lúa.

Các DN này bị xử phạt vì lỗi vi phạm “không đảm bảo các điều kiện về kinh doanh vận tải theo hình thức kinh doanh đã đăng ký”, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung “tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải có thời hạn”. Tổng số tiền phạt là 35 triệu đồng.

Ngoài taxi, lực lượng thanh tra cũng tiến hành kiểm tra đối với 21 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định. Lực lượng thanh tra đã tiến hành xử phạt Công ty Hưng Thành với lỗi vi phạm không có nơi đỗ xe; Công ty CP vận tải hành khách Hoàng Trang không cập nhật, quản lý thông tin từ thiết bị giám sát hành trình; Ngoài ra còn một số hãng cũng bị xử phạt như Công ty TNHH Du lịch Đại Phát, Công ty Trường Đạt…

Qua kiểm tra khám sức khỏe của 25 nghìn lái xe của 295 DN, đoàn kiểm tra phát hiện có 57 lái xe không đạt yêu cầu về sức khỏe như có biểu hiện dương tính với chất gây nghiện, mắc bệnh tim mạch, thị giác, thính giác…    

Thành Nam

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.