Hãng hàng không của Anh cho phép nam phi công trang điểm và sơn móng tay

British Airways (BA) sẽ cho phép các phi công nam trang điểm, sơn móng tay và đeo lông mi giả như một phần của việc sửa đổi các quy định nghiêm ngặt về đồng phục và ngoại hình đối với nhân viên.

Theo Daily Mail, mới đây ban lãnh đạo hãng hàng không của Anh gửi thông điệp tới nhân viên: “Hãy dũng cảm, tự hào, hãy là chính mình”. BA bày tỏ hy vọng những quy định mới sẽ được “mọi người chấp nhận, không phân biệt giới tính, chủng tộc và văn hóa”.

“BA đang gần xem xét lại chính sách đồng phục lâu đời của mình sau khi đối thủ Virgin Atlantic thông báo họ đang biến đồng phục nam và nữ truyền thống trở nên trung hòa về giới tính”, Daily Mail cho biết.

Hãng hàng không của Anh cho phép nam phi công trang điểm và sơn móng tay. (Ảnh: EPA)

Các quy tắc thống nhất của BA theo truyền thống là phân biệt giới tính, nhưng hãng này gần đây đã cố gắng hiện đại hóa hình ảnh và năm ngoái đã loại bỏ “quý bà và quý ông” khỏi quảng cáo trên máy bay để cảm thấy được chào đón với tất cả khách hàng.

Các nam phi công và tiếp viên hàng không cho biết giờ đây họ có thể dùng mascara và son môi, dán mi và sơn móng tay. Các quy tắc nghiêm ngặt về kiểu tóc cũng đã được nới lỏng. Điều này có nghĩa là nam giới hiện có thể búi tóc và tất cả nhân viên sẽ có thể đeo túi xách, bất kể giới tính.

Đồng thời, hãng hàng không vẫn sẽ duy trì lệnh cấm đối với những hình xăm có thể nhìn thấy được. BA cũng sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đồng phục của nhân viên, bao gồm đồng phục nam và nữ cho các giới tính khác nhau.

Trước đó, vào tháng 9, hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã cập nhật chính sách đồng phục của mình để loại bỏ các yêu cầu về trang phục dựa trên giới tính.

Theo đó, nhân viên, bao gồm cả tiếp viên hàng không và phi công, có thể chọn đồng phục để mặc: phiên bản màu đỏ, trước đây thường được mặc bởi các tiếp viên hàng không nữ hoặc phiên bản màu đỏ tía, trước đây được mặc bởi các tiếp viên hàng không nam.

Các quy định mới bao gồm việc cho phép nam giới mặc váy và nữ giới mặc quần tây, cũng như tăng số lượng các lựa chọn đồng phục có sẵn cho các nhân viên.

Ngoài ra, hãng hàng không cũng giới thiệu các biểu tượng “để nhân viên có thể mặc đồng phục thể hiện danh tính thực sự của họ”.

Bình Minh (lược dịch)

Quan niệm về tiền của các 'siêu' tỷ phú thế giới

Quan niệm về tiền của các 'siêu' tỷ phú thế giới

Tiền rất quan trọng, nhưng thái độ đối với đồng tiền còn quan trọng hơn. Điều đó không chỉ hình thành nên một sự nghiệp, mà nó còn hình thành nên cả một nhân cách. Và chính thái độ đối với tiền sẽ quyết định đến sự giàu có của bạn.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !