Hãng hàng không của Anh cho phép nam phi công trang điểm và sơn móng tay

British Airways (BA) sẽ cho phép các phi công nam trang điểm, sơn móng tay và đeo lông mi giả như một phần của việc sửa đổi các quy định nghiêm ngặt về đồng phục và ngoại hình đối với nhân viên.

Theo Daily Mail, mới đây ban lãnh đạo hãng hàng không của Anh gửi thông điệp tới nhân viên: “Hãy dũng cảm, tự hào, hãy là chính mình”. BA bày tỏ hy vọng những quy định mới sẽ được “mọi người chấp nhận, không phân biệt giới tính, chủng tộc và văn hóa”.

“BA đang gần xem xét lại chính sách đồng phục lâu đời của mình sau khi đối thủ Virgin Atlantic thông báo họ đang biến đồng phục nam và nữ truyền thống trở nên trung hòa về giới tính”, Daily Mail cho biết.

Hãng hàng không của Anh cho phép nam phi công trang điểm và sơn móng tay. (Ảnh: EPA)

Các quy tắc thống nhất của BA theo truyền thống là phân biệt giới tính, nhưng hãng này gần đây đã cố gắng hiện đại hóa hình ảnh và năm ngoái đã loại bỏ “quý bà và quý ông” khỏi quảng cáo trên máy bay để cảm thấy được chào đón với tất cả khách hàng.

Các nam phi công và tiếp viên hàng không cho biết giờ đây họ có thể dùng mascara và son môi, dán mi và sơn móng tay. Các quy tắc nghiêm ngặt về kiểu tóc cũng đã được nới lỏng. Điều này có nghĩa là nam giới hiện có thể búi tóc và tất cả nhân viên sẽ có thể đeo túi xách, bất kể giới tính.

Đồng thời, hãng hàng không vẫn sẽ duy trì lệnh cấm đối với những hình xăm có thể nhìn thấy được. BA cũng sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với đồng phục của nhân viên, bao gồm đồng phục nam và nữ cho các giới tính khác nhau.

Trước đó, vào tháng 9, hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã cập nhật chính sách đồng phục của mình để loại bỏ các yêu cầu về trang phục dựa trên giới tính.

Theo đó, nhân viên, bao gồm cả tiếp viên hàng không và phi công, có thể chọn đồng phục để mặc: phiên bản màu đỏ, trước đây thường được mặc bởi các tiếp viên hàng không nữ hoặc phiên bản màu đỏ tía, trước đây được mặc bởi các tiếp viên hàng không nam.

Các quy định mới bao gồm việc cho phép nam giới mặc váy và nữ giới mặc quần tây, cũng như tăng số lượng các lựa chọn đồng phục có sẵn cho các nhân viên.

Ngoài ra, hãng hàng không cũng giới thiệu các biểu tượng “để nhân viên có thể mặc đồng phục thể hiện danh tính thực sự của họ”.

Bình Minh (lược dịch)

Quan niệm về tiền của các 'siêu' tỷ phú thế giới

Quan niệm về tiền của các 'siêu' tỷ phú thế giới

Tiền rất quan trọng, nhưng thái độ đối với đồng tiền còn quan trọng hơn. Điều đó không chỉ hình thành nên một sự nghiệp, mà nó còn hình thành nên cả một nhân cách. Và chính thái độ đối với tiền sẽ quyết định đến sự giàu có của bạn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !