Hàng chục người thương vong sau tai nạn liên hoàn do khói đốt rơm rạ cản tầm nhìn

Khói mù dày đặc do đốt rơm rạ ven đường cao tốc được cho là nguyên nhân khiến 13 chiếc ô tô lao vào nhau khiến hàng chục người thương vong.

Vụ tai nạn liên hoàn trên một con đường cao tốc ở Indonesia khiến 1 người tử vong và hàng chục người khác bị thương, sau khi 13 chiếc ô tô tông phải nhau. 

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 18/9 trên con đường cao tốc ở huyện Brebes thuộc tỉnh Trung Java của Indonesia. Hình ảnh hiện trường cho thấy hàng loạt ô tô nối tiếp đâm vào đuôi nhau. Đoàn ô tô gặp nạn đều di chuyển cùng hướng. Nhiều ô tô sau va chạm đã bị hư hỏng nghiêm trọng và có những chiếc xe bị biến dạng toàn bộ phần khung. Điều đáng nói xung quanh hiện trường là làn khói mù dày đặc. 

Ông Iqbal Alqudusy, một quan chức phụ trách phòng truyền thông của lực lượng cảnh sát tỉnh Trung Java, cho biết nguyên nhân được cho là do khói mù đã hạn chế tầm nhìn của các tài xế nên mới dẫn tới vụ đâm xe liên hoàn. Đây là hậu quả của việc người dân đốt rơm rạ gần lề đường cao tốc. 

“Báo cáo ban đầu nhận định khói mù từ hoạt động đốt rơm rạ đã cản trở tầm quan sát của tài xế mới dẫn tới ô tô liên tục đâm phải nhau”, ông Alqudusy nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Alqudusy, tất cả những chiếc xe gặp nạn đều di chuyển cùng chiều. Trong đó, 1 người tử vong và hàng chục người khác bị thương đã được chuyển vào viện cấp cứu. 

Minh Thu (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !