Hàng chục giám đốc bỗng nhiên... đi vắng

Ngạc nhiên là khi tổ công tác thực hiện cưỡng chế đến nơi để thông báo hóa đơn thì hầu hết các "ông chủ" của doanh nghiệp đều... đi vắng.

Trong 2 tuần đầu tháng 12, ngành thuế Lâm Đồng đã thực hiện biện pháp cưỡng chế thuế bằng cách thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đến các đơn vị kinh doanh hiện đang còn dây dưa nợ thuế. Nhưng điều đáng... ngạc nhiên là khi tổ công tác thực hiện cưỡng chế đến nơi để thông báo hóa đơn thì hầu hết các "ông chủ" của doanh nghiệp đều... đi vắng. 

Theo thông tin từ Cục thuế Lâm Đồng, lúc 9 giờ sáng ngày 9.12, tổ thực hiện cưỡng chế của Cục có mặt tại trụ sở làm việc của Công ty TNHH Thùy Dung ở thôn 6, xã Nthol Hạ (huyện Đức Trọng) để thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng cho đơn vị này. 

Hiện tại, Công ty TNHH Thùy Dung - đơn vị chuyên kinh doanh cà phê - còn nợ tiền thuế hơn 1,6 tỷ đồng và đã bị cơ quan chức năng thông báo trên phương tiện thông tin về đơn vị với nội dung "Không chấp hành nộp tiền thuế đúng hạn, cơ quan thuế ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế". Song, tại đây, đoàn đã chờ mãi nhưng không thấy GĐ Công ty TNHH Thùy Dung là ông Đặng Văn Thanh xuất hiện. 

Cuối cùng, tổ công tác đã phải trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Lan - vợ của ông Thanh - với "yêu cầu" bà Lan phải "có trách nhiệm chuyển quyết định cưỡng chế đến ông GĐ hoặc người đại diện theo pháp luật của Công ty". 

Chiều cùng ngày (9.12), lúc 14 giờ, tổ công tác của Cục thuế có mặt tại Công ty TNHH Bảo Nghi ở địa chỉ lô 90, khu phố 4, thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) để làm nhiệm vụ tương tự. Công ty TNHH Bảo Nghi là đơn vị có ngành nghề kinh doanh chính theo giấy phép là "Khai thác khoáng sản". 

Đến thời điểm này, đơn vị còn nợ số tiền không quá lớn - chỉ trên 317 triệu đồng. Tuy nhiên, tại đây, tổ thực hiện cưỡng chế của Cục thuế cũng chỉ "liên lạc được qua điện thoại" chứ không gặp trực tiếp ông GĐ Trần Quang Bảo được; và do vậy, phải "gửi" quyết định lại cho người thân cùng sinh sống với gia đình ông GĐ là bà Nguyễn Thị Mai Phương (em chú bác với ông Trần Quang Bảo).

Liên tục trong mấy ngày qua, tổ thực hiện cưỡng chế của Cục thuế còn đến hàng chục đơn vị nợ thuế khác để thực hiện nhiệm vụ tương tự nhưng cũng tương tự như với hai doanh nghiệp vừa nêu là các vị GĐ đều "bận đi công tác".

Khó mà tin rằng thực tế lại xảy ra sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cả hàng chục ông bà GĐ đều đi vắng có lý do chính đáng khi tổ công tác của Cục thuế đến làm nhiệm vụ cưỡng chế thuế như thế được. Bởi vậy, sau "sự cố" này, tin rằng Cục thuế tỉnh Lâm Đồng sẽ có biện pháp mạnh hơn đối với các doanh nghiệp hiện đang chây ỳ, dây dưa nợ thuế trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.