Hàng cây 2,5 tỷ nghi chết khô trên con đường mới thông xe ở Hà Nội

Được trồng từ nhiều tháng nay nhưng hai hàng cây trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (Đống Đa, Hà Nội) không chịu đâm chồi nảy lộc, đứng trơ trụi giữa vỉa hè.

Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có tổng mức đầu tư hơn 340 tỷ đồng, trong đó gói thầu hạng mục trồng cây trị giá 2,5 tỷ đồng.

Hàng cây nghi chết khô trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Ảnh: Quang Phong

Được thông xe từ ngày 17/1, người dân đi qua tuyến đường này nhận thấy hai hàng cây trên vỉa hè không chịu đâm chồi nảy lộc, nghi chết khô.

Hàng cây trơ trụi trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài không cành, không lá, nhiều tháng nay được chống đỡ cẩn thận bằng cọc sắt. Trong đó, một số cây bị bong vỏ, lộ lớp thân gỗ khô bên trong.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đã phối hợp với nhà thầu thi công kiểm tra hạng mục cây bóng mát trên toàn tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Nhiều cây bên đường Huỳnh Thúc Kháng không chịu đâm chồi nảy lộc.

 Quá trình kiểm tra, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa phát hiện một số cây có dấu hiệu khô héo, nghi chết và có đánh dấu lại hiện trạng.

“Công trình đang trong giai đoạn tạm bàn giao để đưa vào sử dụng nên trách nhiệm quản lý, chăm sóc, bảo hành cây do nhà thầu thi công thực hiện”, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa cho hay.

Trước tình trạng trên, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa đã yêu cầu nhà thầu thi công đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài khẩn trương thay thế các cây nghi chết.

Một số cây trên đường Huỳnh Thúc Kháng bị bong vỏ, thân dần khô héo.

 Dự án đầu tư xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 6/2018 và giao UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 340 tỷ đồng.

Tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài khoảng 1,3km, bề rộng mặt cắt ngang đường từ 28,3 - 30m, điểm đầu giao với ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tại vị trí nút giao Voi Phục.

Quang Phong

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !