Hàn Quốc tắt máy tính vào 8h tối để chống nhân viên làm thêm giờ

Làm thêm giờ là việc thường thấy ở các đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc. Việc làm thêm giờ không thực sự là tốt khi kéo theo rất nhiều vấn đề xã hội khác, và Hàn Quốc đang phải nỗ lực thay đổi nó.

Hàn Quốc tắt máy tính vào 8h tối để chống nhân viên làm thêm giờ - ảnh 1

Trong một nỗ lực để chống lại việc làm thêm giờ quá nhiều, chính phủ Hàn Quốc buộc nhân viên của mình tại thủ đô Seoul rời khỏi văn phòng đúng giờ bằng cách tắt tất cả máy tính vào lúc 8 giờ tối ngày thứ 6. Theo BBC, đây là nhằm dừng lại ở văn hóa làm việc thêm giờ trong một thành phố mà luôn tồn tại sự đấu tranh giữa cuộc sống và công việc.

Để giúp nhân viên điều chỉnh theo sáng kiến mới, Chính quyền thành phố Seoul đang thực hiện theo ba giai đoạn. Việc đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 3, khi tất cả các máy tính sẽ được tắt lúc 8 giờ tối ngày thứ sáu.

Vào tháng 4, nhân viên sẽ phải tắt bỏ máy tính vào lúc 7:30 tối ngày thứ sáu thứ hai và thứ tư của tháng.

Giai đoạn cuối cùng bắt đầu vào tháng 5, vào thời gian này thì nhân viên sẽ phải tắt máy tính vào 7h tối thứ 6 hàng tuần.

Hàn Quốc đang phải đấu tranh với việc có số giờ làm việc dài nhất trên thế giới. Một cuộc điều tra của chính phủ năm 2016 cho thấy các công chức Hàn Quốc làm việc khoảng 1.000 giờ một năm, nhiều hơn công nhân ở các nước phát triển khác.

Dù ý tưởng được cho là rời khỏi văn phòng vào một giờ hợp lý có thể tốt cho mọi người, đa số nhân viên không hài lòng về kế hoạch mới này. Văn phòng chính phủ cho biết gần 70 phần trăm số người đã yêu cầu được miễn khỏi việc thử nghiệm sáng kiến mới.

Hầu hết trong số họ sẽ thất vọng vì chỉ trong trường hợp đặc biệt sẽ được miễn không phải thực thi theo sáng kiến mới.

Đầu tháng này, hội đồng đại chúng của Hàn Quốc đã thông qua một đạo luật để giảm số giờ làm việc hàng tuần tối đa xuống còn 52, thay vì 68 giờ như hiện tại.

Mặc dù thời gian lao động dài đã từng được coi là cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, nhưng bây giờ được xem là nguồn gốc của các vấn đề xã hội của đất nước, bao gồm tỷ lệ sinh thấp, năng suất và tỷ lệ tự tử tăng lên.

Theo Trí thức trẻ - genk.vn

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !