Hai thủ khoa đạt điểm 30 đầu tiên

Ngày 25/7, Trường ĐH Dược Hà Nội vừa chính thức công bố điểm thi vào trường năm 2011. Năm nay, trường có 2 thủ khoa 30 điểm (đã cộng ưu tiên).

Hai thủ khoa đạt điểm 30 đầu tiên

Kỳ thi tuyển sinh năm học 2011 - 2012 có 3507 hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào Trường đại học Dược Hà Nội hệ chính quy và 964 hồ sơ tuyển sinh hệ liên thông, bằng hai.Hai thí sinh Nguyễn Thị Nga, SBD 1741 và Phùng Đức Hạnh, SBD 3218 đã trở thành thủ khoa của trường ĐH Dược Hà Nội với tổng điểm 29 (chưa kể điểm ưu tiên).

Nếu tính điểm ưu tiên khu vực nông thôn, thí sinh Nguyễn Thị Nga đạt 30 điểm. Ngoài ra, trường có 8 á khoa cùng đạt 28,5 điểm.Thí sinh Đậu Thị Thu, SBD 3435 có tổng điểm 28,5, là học sinh khu vực 1 nên được cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên nên tổng điểm là 30. Đây cũng là một trong 8 á khoa của trường.

Hai thủ khoa đạt điểm 30 đầu tiên

Được biết, điểm chuẩn ĐH Dược Hà Nội năm 2010 là 23,5 điểm. Chỉ tiêu ĐH Dược Hà Nội năm nay là 600.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Đại học Thái Nguyên năm 2011 đã công bố chính thức kết quả chấm thi của kỳ thi tuyển sinh đại học các khối A, B, C, D năm nay.

Trong tổng số hơn 140.000 bài thi, không có thí sinh (TS) đạt điểm tuyệt đối.Điểm thủ khoa khối A đạt 25,5 điểm; khối B đạt 28,5 điểm; khối C đạt 24 điểm và khối D đạt 23,75 điểm (Chưa tính điểm cộng môn năng khiếu).

Thí sinh thủ khoa của Đại học Y Dược là Trần Thị Khánh Linh (Tuyên Quang) thi khối B đạt tổng cộng 3 môn thi đạt 28,5 điểm.Thí sinh thủ khoa của các trường Đại học Kinh tế và Quản trị Khinh doanh là TS Hà Đức Việt (T.P Thái Nguyên) với tổng cộng 3 môn thi đạt 24 điểm. Thủ khoa của Trường Đại học Sư Phạm là 2 TS là Đặng Thị Thanh Huyền (T.P Thái nguyên) và Hoàng Thị Thương (Quảng Ninh) cùng đạt kết quả 3 môn thi đạt 24 điểm.

Theo kenh14

Theo kenh14

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !