Hải Phòng: Xôn xao vụ chủ họ ôm hàng trăm tỷ đồng của người dân bỏ trốn

Công an huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nghi vấn vụ vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng tại xã Ngũ Phúc.

Ngày 11/9, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) cho biết, lãnh đạo huyện vừa giao Công an huyện Kiến Thụy vào cuộc xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc chủ họ Nguyễn Thị T. (50 tuổi, làng Xuân Chiếm, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy) đã ôm tiền gửi của người chơi bỏ trốn.

Hải Phòng: Xôn xao vụ chủ họ ôm hàng trăm tỷ đồng của người dân bỏ trốn 1

Người dân tập trung trước cửa nhà bà T.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ vỡ hụi nêu trên được đồn đoán với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng, tuy nhiên số liệu này chưa được kiểm chứng.

Theo chính quyền xã Ngũ Phúc, người chủ cầm bát họ tên là Nguyễn Thị T. đã bỏ nhà đi từ 6h sáng ngày 8/9, đến nay chưa rõ đi đâu. Sau khi bà T. bỏ đi, một số người đến ngày lấy họ đã đến nhà bà này nhưng không gặp được.

Vợ chồng bà T. là người địa phương, buôn bán tạp hóa, bún bánh; đồng thời làm chủ họ nhiều năm nay.

Bà T. lập ra nhiều dây họ với lãi suất cao để kêu gọi nhiều người dân tham gia. Hàng tháng bà T. thanh toán tiền lãi cho người chơi rất sòng phẳng nên nhiều người cảm thấy tin tưởng, chỉ rút lãi, không rút tiền gốc khi đến kỳ; thậm chí có người dồn cả tiền lãi hàng kỳ để tiếp tục cho bà T. vay.

Sau nhiều năm, số tiền gom của người chơi lên đến con số hàng trăm tỉ đồng, bà T. bất ngờ thông báo vỡ nợ, rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Được biết, bà T. không chỉ làm chủ họ của hàng trăm người dân xã Ngũ Phúc, mà còn nhiều người chơi đến từ các xã khác trong huyện Kiến Thụy, thậm chí có cả người chơi ở các quận nội thành Hải Phòng.

Thông tin bị “vỡ họ” với số tiền trên 200 tỷ chưa phải là thông tin chính thống, chỉ là trên mạng xã hội, cụ thể đến nay chưa có số liệu chính xác và cũng chưa có báo cáo tổng hợp về địa phương.

Ngay trong sáng 10/9, rất đông người chơi biết tin đã vội vàng kéo đến nhà bà T. để tìm gặp nhưng không thấy, sau đó ra Công an xã Ngũ Phúc trình báo với hy vọng nhà chức trách sớm tìm ra tung tích nữ chủ họ.

Hiện, vụ chủ họ bỏ trốn cùng hàng trăm tỉ đồng đang được Công an huyện Kiến Thụy tiếp tục xác minh, điều tra.

Quảng Nam: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,2 tỷ đồng

Quảng Nam: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,2 tỷ đồng

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Lê Thị Thanh Vân (52 tuổi, chủ hụi ở Quảng Nam) dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng nhưng đã cùng gia đình khắc phục được hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo Báo Giao Thông

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !