Hải Phòng tổ chức Ngày hội sách đường phố năm 2018

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Ngày hội sách đường phố Hải Phòng diễn ra trong 3 ngày từ 20-22/4/2018 với hơn 8000 đầu sách đủ các thể loại, phong phú và đa dạng như: sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật….

Ngày hội sách Hải Phòng thu hút được rất nhiều người tham gia, nhất là các học sinh

Ngày hội sách đường phố Hải Phòng năm nay có 24 gian hàng với hơn 8000 đầu sách đủ các thể loại, phong phú và đa dạng như: sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật… nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong toàn bộ hệ thống trường học và hệ thống thư viện, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố thông qua các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu tác giả tác phẩm, tổ chức quyên góp và trao tặng sách...

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc đọc sách, nâng cao các kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người… Ngày hội sách không chỉ mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách hay, bổ ích mà còn là ngày hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách và tôn trọng văn hóa đọc.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao giải cuộc thi hùng biện về “Cuốn sách của tôi”, đây là cuộc thi được tổ chức lần thứ 2 liên tiếp, nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Đây là lần thứ 5 thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4), một sự kiện văn hóa đặc biệt ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống hiếu học và trọng tri thức của dân tộc.

Nguyên Trung

Khách Tây kinh ngạc vì ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Giật mình gã thợ hồ 'khoe hàng' sau 1 cuộc gọi, ra sức gạ gẫm quý bà

H. nói bản thân thường bán dâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, H. làm tại các công trình xây dựng.

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Đang cập nhật dữ liệu !