Hải Phòng sẽ mời chuyên gia mỹ thuật thẩm định vụ tượng 12 con giáp?

UBND TP Hải Phòng giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên Hội đồng chuyên ngành thẩm định về vụ tượng 12 con giáp khỏa thân tại khu du lịch Hòn Dáu.

Bộ tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng từng khiến dư luận ầm ĩ trong những ngày qua.

Chiều ngày 25/4, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng, Nguyễn Kim Pha cho biết, UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort

Theo đó, Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort do ông Lại Đình Ngọc, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng có nhiệm vụ thẩm định, làm rõ việc trưng bày 12 tượng con giáp đặt tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort có vi phạm theo quy định cấm đối với các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng hay không, để có biện pháp xử lý phù hợp theo thẩm quyền (nếu có) và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hội đồng hoạt động theo các quy định tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL ngày 18/01/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 02/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan.

Bên cạnh các thành viên Hội đồng được phê duyệt theo quyết định, UBND TP Hải Phòng còn giao Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên Hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào cuối tháng 3/2018, dư luận bỗng xôn xao và tranh cãi gay gắt về những bức tượng 12 con giáp đầu thú mình người trong thế phô bày các bộ phận nhạy cảm tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng). Trong đó, đa phần cho rằng các bức tượng dung tục, phản cảm chưa phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Sau đó, để xoa dịu dư luận, chủ đầu tư khu du lịch này đã để loạt tượng 12 con giáp mặc quần, váy, hành động này tiếp tục bị dư luận phản ứng. Và chủ đầu tư khu du lịch này tiếp tục cho thay váy, quần bằng các cành cây, chùm nho nhựa che những bộ phận nhạy cảm của tượng. Đồng thời để tránh bị kêu phản cảm, phía khu vực vườn tượng cũng được đặt một biển thông báo cấm trẻ em dưới 18 tuổi.

Ngay sau khi dư luận tranh cãi ầm ĩ, ngày 27/3, UBND TP Hải Phòng đã ra văn bản yêu cầu Sở Du lịch phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao, UBND quận Đồ Sơn tiến hành kiểm tra thông tin, xử lý vi phạm theo (nếu có) về việc đặt tượng 12 con giáp tại khu du lịch Hòn Dáu.

Và trong thời gian chờ kết quả của Hội đồng thẩm định nghệ thuật, bộ tượng 12 con giáp tại khu du lịch này sẽ tạm thời được quây kín và chỉ mở cửa phục vụ nếu người lớn có nhu cầu.

Nguyên Trung

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !