Hải Phòng: Kêu gọi gần 5.000 phương tiện về nơi tránh trú bão số 3

Tính đến 6h00 sáng nay (2/8), Hải Phòng đã kiểm đếm, thông báo, kêu gọi gần 5.000 phương tiện về nơi tránh bão an toàn.

Tàu cá tránh bão tại khu vực Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng, tính đến 6h00 ngày 2/8, công tác ứng trực phòng chống bão số 3 đã được các cấp ngành, địa phương, đơn vị chủ động triển khai tích cực.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho: 3.344 phương tiện/14.172 lao động; 465 lồng bè/1.290 lao động; 350 chòi canh/288 lao động đang hoạt động và neo đậu tại các bến thuộc địa bàn biên phòng.

Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đang chỉ đạo các đồn biên phòng thông báo cho chủ phương tiện, tàu thuyền về diễn biến của bão số 3 để chủ động phòng tránh.

Về phía quận Đồ Sơn đã tổ chức kiểm đếm, thông báo kêu gọi 192 PT/742 LĐ và 24 chòi /13 lao động về nơi neo đậu (còn 11PT/23 LĐ và 05 người trên chòi nuôi ngao đang vào bờ).

Huyện Cát Hải thông báo, kêu gọi 1.122 phương tiện/2.383 lao động di chuyển vào nơi tránh trú; triển khai di dời 30/30 bè thu mua thủy sản và nhà nổi tại vị trí xung yếu khu vực Vịnh Cát Bà đến nơi an toàn; kiểm tra rà soát các vị trí đê, kè, cống xung yếu.

Không những vậy, huyện Cát Hải cũng thông báo, tổ chức di chuyển 550 khách du lịch (trong đó có 82 khách nước ngoài) vào đất liền….

Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 3, tổ chức rà soát, kiểm tra các phương án, kế hoạch; hiệp đồng với các đơn vị, sẵn sàng tham gia lực lượng, phương tiện PCTT&TKCN khi có lệnh (9.707 người và 152 phương tiện).

Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Công điện chỉ đạo các đơn vị trong ngành chủ động phòng chống bão, tổ chức 4 đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa bàn, đồng thời chỉ đạo các Hạt Quản lý đê tổ chức kiểm tra đê điều, đảm bảo an toàn các công trình đê điều thi công và mới hoàn thành.

Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Khu vực I điều động tàu SAR 411, SAR 273 ứng trực tại vịnh Lan Hạ, Cát Bà; Canô 02, 03, 06 ứng trực tại khu vực Bắc sông Cấm thực hiện nhiệm vụ.

Các Sở, ngành, địa phương và đơn vị khác cũng chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh bão, kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập; khơi thông dòng chảy, hạ mực nước trong hệ thống thủy lợi, hệ thống thoát nước đô thị; hoành triệt cửa khẩu qua đê, cống xung yếu.

Chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình xây dựng có biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình đang thi công. Bảo đảm thông tin liên lạc, chuẩn bị dự trữ hàng hóa thiết yếu, dự trữ thuốc chữa bệnh và trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống bão số 3….

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng Bão số 3 tàu thuyền tránh bão kêu gọi phương tiện tránh bão

Vụ bạo hành vợ mang thai còn livestream ở Quảng Ninh: Đã báo cáo Công an TP Cẩm Phả Icon

Sáng 3/10, trao đổi với PV Infonet về vụ việc chồng bạo hành vợ mang thai, ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch UBND phường Cửa Ông (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết: “Công an phường đang tiến hành xác minh làm rõ và báo cáo Công an TP Cẩm Phả”.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

BĐBP Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng mua bán người

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán người.

Thiếu tá CSGT chia sẻ về clip "làm chứng" khi chở người đi cấp cứu

Khi giúp đưa người phụ nữ bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương đã nhờ người dân xung quanh quay lại clip "mọi người làm chứng cho em nhé! Em chỉ chở người vào cấp cứu thôi".

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa lúa chín đẹp mê hồn, tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc

Mùa lúa chín ở đồi mâm xôi (Mù Cang Chải, Yên Bái) đẹp nhất là từ khoảng 15/9 đến 20/10 với những thửa ruộng bậc thang từ lâu đã được coi là tuyệt tác của núi rừng Tây Bắc.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Đại úy công an bị tấn công bằng dao, rách mặt và cổ, phải khâu 17 mũi

Quá trình nói chuyện, Ngần không hợp tác, bỏ đi. Thấy vậy, Đại úyTrang giữ lại và kéo tay thì bị đối tượng xô ngã và cầm dao cứa vào cổ và mặt nhiều lần làm rách 2 vết dài, phải khâu 17 mũi.

Bắc Giang: Bố phóng hỏa đốt nhà định thiêu sống con trai

Do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt, người bố đã dùng xăng phóng hỏa khu vực tầng 2 nhằm sát hại chính con ruột của mình. Tuy nạn nhân và gia đình không tố giác nhưng lực lượng công an vẫn phát hiện vụ việc, đã tạm giữ hình sự người bố.

Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng

Một đoạn clip dài gần 3 phút, người chồng liên tục mắng chửi, đánh đập vợ đến chảy máu mũi, ghì dập đầu vợ xuống sàn nhà bất chấp người vợ đang mang thai kêu khóc thảm thiết, sự việc gây phẫn nộ

Thanh Hóa: Đi vớt củi, người đàn ông bị nước cuốn mất tích

Khi đang vớt củi trên sông Âm, người đàn ông ở Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bị nước cuốn trôi mất tích.

Đang cập nhật dữ liệu !