Hải Phòng: Kêu gọi gần 5.000 phương tiện về nơi tránh trú bão số 3

Tính đến 6h00 sáng nay (2/8), Hải Phòng đã kiểm đếm, thông báo, kêu gọi gần 5.000 phương tiện về nơi tránh bão an toàn.

Tàu cá tránh bão tại khu vực Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng, tính đến 6h00 ngày 2/8, công tác ứng trực phòng chống bão số 3 đã được các cấp ngành, địa phương, đơn vị chủ động triển khai tích cực.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho: 3.344 phương tiện/14.172 lao động; 465 lồng bè/1.290 lao động; 350 chòi canh/288 lao động đang hoạt động và neo đậu tại các bến thuộc địa bàn biên phòng.

Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đang chỉ đạo các đồn biên phòng thông báo cho chủ phương tiện, tàu thuyền về diễn biến của bão số 3 để chủ động phòng tránh.

Về phía quận Đồ Sơn đã tổ chức kiểm đếm, thông báo kêu gọi 192 PT/742 LĐ và 24 chòi /13 lao động về nơi neo đậu (còn 11PT/23 LĐ và 05 người trên chòi nuôi ngao đang vào bờ).

Huyện Cát Hải thông báo, kêu gọi 1.122 phương tiện/2.383 lao động di chuyển vào nơi tránh trú; triển khai di dời 30/30 bè thu mua thủy sản và nhà nổi tại vị trí xung yếu khu vực Vịnh Cát Bà đến nơi an toàn; kiểm tra rà soát các vị trí đê, kè, cống xung yếu.

Không những vậy, huyện Cát Hải cũng thông báo, tổ chức di chuyển 550 khách du lịch (trong đó có 82 khách nước ngoài) vào đất liền….

Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 3, tổ chức rà soát, kiểm tra các phương án, kế hoạch; hiệp đồng với các đơn vị, sẵn sàng tham gia lực lượng, phương tiện PCTT&TKCN khi có lệnh (9.707 người và 152 phương tiện).

Cùng với đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Công điện chỉ đạo các đơn vị trong ngành chủ động phòng chống bão, tổ chức 4 đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa bàn, đồng thời chỉ đạo các Hạt Quản lý đê tổ chức kiểm tra đê điều, đảm bảo an toàn các công trình đê điều thi công và mới hoàn thành.

Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Khu vực I điều động tàu SAR 411, SAR 273 ứng trực tại vịnh Lan Hạ, Cát Bà; Canô 02, 03, 06 ứng trực tại khu vực Bắc sông Cấm thực hiện nhiệm vụ.

Các Sở, ngành, địa phương và đơn vị khác cũng chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh bão, kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập; khơi thông dòng chảy, hạ mực nước trong hệ thống thủy lợi, hệ thống thoát nước đô thị; hoành triệt cửa khẩu qua đê, cống xung yếu.

Chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình xây dựng có biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình đang thi công. Bảo đảm thông tin liên lạc, chuẩn bị dự trữ hàng hóa thiết yếu, dự trữ thuốc chữa bệnh và trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống bão số 3….

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng Bão số 3 tàu thuyền tránh bão kêu gọi phương tiện tránh bão

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !