Hải Phòng: Cấm đỗ xe ở các tuyến phố trung tâm khi chưa có bãi đỗ

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo tổ chức xóa vạch sơn, biển báo đỗ xe và cắm biển cấm đỗ ô tô tại các tuyến đường thuộc trung tâm thành phố. Tuy nhiên, người dân cho rằng, Hải Phòng cần có bãi gửi xe trước khi cấm đỗ xe.

Phố Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng)

Ngày 15/12, UBND TP Hải Phòng ra văn bản số 4215/VP-GT về việc đảm bảo an toàn giao thông chống ùn tắc giao thông khu vực vườn hoa trung tâm (VB 4215).

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Sở Giao thông Vận tải tổ chức xóa vạch sơn, biển báo cho phép đỗ xe trên các tuyến phố Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, Trần Hưng Đạo và các đường ngang giữa các đường này. Thời gian hoàn thành xóa vạch, cắm biển cấm trước 20/12/2017

Cùng với đó, UBND TP Hải Phòng giao các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế các cá nhân, tổ chức trông xe  trái phép trên các tuyến đường kể trên. Công an thành phố Hải Phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp đỗ xe trái phép…

Vạch đỗ xe ô tô trên phố Nguyễn Đức Cảnh đã bị xóa

Tuy nhiên, ngay sau khi VB 4215 “ra đời” một số người dân có xe ô tô thường xuyên đi lại khu vực trung tâm cho rằng việc UBND TP vội vàng ra văn bản cấm đỗ xe ô tô tại dải trung tâm khiến người dân “không kịp trở tay”.

Chị Trần Thị Thu Hà, trú tại quận Lê Chân cho biết, chị hết sức ủng hộ chủ trương của thành phố, tuy nhiên, trước khi thực hiện việc cấm dừng, đỗ xe tại dải trung tâm, UBND TP Hải Phòng cần phải bố trí bãi gửi xe.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng, thành phố cần gia hạn thêm thời gian thực hiện, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết và thực hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay xung quanh dải trung tâm TP Hải Phòng hiện chưa có bãi gửi xe ô tô, do đó lề đường của các tuyến phố trên từ trước đến nay là nơi "lý tưởng" để người dân đỗ xe ô tô.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, việc cấm dừng, đỗ xe là cần thiết. Hiện nay cơ quan này đang xem xét một số vị trí làm bãi đỗ xe và một bãi đỗ xe ngầm sẽ được xây dựng tại khu đất thuộc công viên Rồng Biển (số 4 đường Trần Phú) cũng đang là phương án.

Nguyên Trung

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !