Hai ngày tới, Trung Trung Bộ có khả năng mưa lớn kéo dài cả tuần

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, ngày 19 đến 25/11, các địa phương trong khu vực sẽ xuất hiện một đợt mưa, mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to và có khả năng kéo dài trong khoảng 5-7 ngày.

Ngày 17/11, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho hay, qua theo dõi các sản phẩm mô hình dự báo khí tượng cho thấy bắt đầu từ ngày 19/11 tại khu vực Trung Trung Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, đến chiều 22/11 không khí lạnh tiếp tục được tăng cường bổ sung mạnh.

Dự báo từ ngày 19 - 25/11, tại Đà Nẵng sẽ có đợt mưa lớn kéo dài tương tự đợt mưa từ ngày 3 - 8/11 (Ảnh: HC)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp với đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh, từ ngày 19/11 tại khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa, mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong khoảng 5-7 ngày.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, tổng lượng mưa của cả đợt này phổ biến 150-300mm, có nơi trên 400mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng tại vùng trũng khu vực Trung Trung Bộ.

Riêng tại Đà Nẵng, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ dự báo từ ngày 19 đến 25/11 có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 300mm. Trong khi đó, từ ngày 24/11, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX, có thể sẽ gặp thời tiết không thuận lợi.

Để chủ động ứng phó với đợt mưa lớn này, sáng 17/11, Ban chỉ huy PCTT-TKCNn TP Đà Nẵng đã có công điện yêu cầu các quận, huyện sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống lũ quét và sạt lở đất; rà soát các khu dân cư đang sống ở những vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Trong đó, đặc biệt chú ý nhân dân sống tại ven sông Túy Loan và Cu Đê; thông báo cho nhân dân biết để chủ động phòng chống lũ; chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống và sẵn sàng triển khai các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, UBND huyện Hòa Vang được yêu cầu thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, kiểm tra đánh giá an toàn, tổ chức trực ban phòng chống thiên tai các hồ chứa nước; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý các sự cố, đảm bảo an toàn công trình.

Trước đó, như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, do ảnh hưởng bão số 12, từ ngày 3/11 đến ngày 8/11, tại khu vực Trung Trung bộ đã có đợt mưa lớn với tổng lượng mưa phổ biến 250 – 500mm, có nơi trên 500mm; từ Thừa Thiên – Huế đến Quảng Ngãi phổ biến 400 – 600mm, có nơi trên 800mm; TP Đà Nẵng phổ biến 400 – 600mm, có nơi trên 700mm. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

HẢI CHÂU

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !