Hai lao động Hà Tĩnh tại Angola bị cướp bắn tử vong

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola vừa gửi thông báo về việc 2 lao động Đặng Quốc Nghĩa và Nguyễn Viết Hậu (quê Hà Tĩnh) tử vong vào hai ngày 3 và 5/3 do bị cướp đánh và bắn tại khu vực tỉnh Uige (Angola).
Hai lao động Hà Tĩnh tại Angola bị cướp bắn tử vong - ảnh 1

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola gửi giấy báo tử đến gia đình hai nạn nhân tại Hà Tĩnh

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola vừa ký thông báo tin buồn về việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang) đều ở tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam) tử vong vào hai ngày 3 và 5/3 do bị cướp đánh và bắn tại khu vực tỉnh Uige (Angola).

Ngày 9/3, ông Trần Hữu Trụ, Trưởng công an xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên xác nhận, có thông tin anh Nguyễn Quốc Nghĩa, người dân tại địa phương, đi lao động xuất khẩu tại Angola vừa tử vong. Hiện tại thi thể của anh Nghĩa vẫn chưa được đưa về nước, chính quyền đã đến hỏi thăm, động viên người nhà trước sự mất mát này.

Theo thông tin người thân bên kia báo về, anh Nghĩa chết do bị một nhóm cướp có súng bắn tử vong, sau khi nhóm người này không xin được tiền từ anh Nghĩa. Đây là năm thứ 3 anh Nghĩa làm việc tại nước này - ông Trụ cho biết.

Hai lao động Hà Tĩnh tại Angola bị cướp bắn tử vong - ảnh 2

Giấy báo tử của anh Đặng Quốc Nghĩa

Cũng lao động tại Angola, anh Nguyễn Viết Hậu, trú tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang cũng bị tử vong tại Angola. Theo giấy báo tử, đại sứ quán Việt Nam ghi rõ: Anh Hậu ra đi để lại vợ cùng với hai con thơ ở nhà. Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người để giúp đỡ, đưa thi thể anh Nghĩa và Hậu về quê mai táng theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, ngày 4/10/2015, anh Lê Văn Quế (32 tuổi, trú xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân) cùng một lao động ngoại quốc khác bị một nhóm cướp tới xin tiền, nhưng hai người không có nên chúng đã ra tay. Anh Quế bị bắn hai phát tử vong, người kia bị bắn nhưng may mắn thoát nạn.

Tại tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Công an xã Diễn Xuân huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có một người tử vong khi đi lao động ở Đài Loan. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Sơn (25 tuổi), con ông Nguyễn Văn Xoan và bà Trương Thị Lân (60 tuổi), trú ở xóm 4 xã Diễn Xuân huyện Diễn Châu. Anh Sơn mới qua Đài Loan làm công ty được hai năm thì xảy ra vụ việc.

Trương Hoa

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !