Hai gò bồng đảo thối rữa vì nâng ngực bằng tiêm mỡ nhân tạo

PGS Nguyễn Hồng Hà – Trưởng Khoa Phẫu thuật Hàm mặt, thẩm mỹ và tạo hình, Bệnh viện Việt Đức cho biết mới đây các bác sĩ vừa cấp cứu cho một trường hợp bị tai biến do bơm ngực.

Ảnh minh họa

PGS Hà cho biết bệnh nhân nữ 33 tuổi, ở Hà Nội đã đi tiêm mỡ nhân tạo vào ngực. Mỡ nhân tạo ngày xưa là silicon lỏng, silicon công nghiệp đã bị lên án nhưng hiện nay có dạng khác filler nhập lậu, chất lượng kém. Chất này xịn hơn silicon lỏng nhưng rất nhiều nguy cơ.

Bệnh nhân sau khi sinh hai con vòng 1 “teo tóp” nên có ý định nâng ngực nhưng chồng không đồng ý. Bệnh nhân trốn chồng đi nâng ngực bằng cách tiêm mỡ nhân tạo.

Sau nâng ngực 2,3 tuần chồng bệnh nhân vẫn không biết. Bệnh nhân thấy từ lỗ nhỏ đỏ tấy và rò mủ. Bệnh nhân giấu chồng vào bệnh viện tư nhân để khám lại, các bác sĩ đặt ống vào hút dịch, hút hết chỗ này thì nó lại rò dịch ở chỗ khác. Hai tháng sau bệnh nhân vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để điều trị. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng nham nhở ngực, rò mủ, mùi hôi thối.

Bác sĩ siêu âm phát hiện các chất mỡ nhân tạo lan rộng khắp ngực. Khi mổ, bác sĩ phải dùng máy siêu âm có camera mổ đến đâu tìm hang hốc tổn thương để lấy ra đến đó.  


K. Chi

300 chuyên gia cùng 'mổ xẻ' các bệnh 'khó nói'

Các vấn đề về tình dục thường được xem là 'khó nói', ít người sẵn sang chia sẻ thậm chí có bệnh cũng không đi khám. Vấn đề sức khỏe tình dục tại Việt Nam còn rất non trẻ.

Biến chứng đáng sợ nhất khi sinh con

Tắc mạch ối là biến chứng sản khoa đáng sợ nhất. Sản phụ và bác sĩ đều không lường được biến chứng này.

Bí kíp để có một mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh, óng mượt

Chỉ cần một số mẹo nhỏ, cũng như thay đổi thói quen có thể giúp bạn có một mái tóc khỏe khoắn, bồng bềnh, óng mượt.

Bác sĩ làm thêm nhưng cần đúng luật

Bác sĩ ngoài thời gian làm việc ở bệnh viện công lập họ có thể làm việc cho các cơ sở y tế tư nhân hoặc các phòng mạch tư của mình hoặc liên kết với một cơ sở nào đó.

Những công dụng tuyệt vời của chanh đông lạnh mà bạn chưa biết

Chanh đông lạnh thật tuyệt vời! Hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn nên cố gắng bảo quản chúng trong tủ đông của bạn.

Từ ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên: Chuyên gia chỉ ra 3 điều may mắn

Theo PGS Đỗ Văn Dũng, qua trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam có thể nói là khá may mắn vì bệnh nhân phát hiện nguồn lây chứ không phải thứ phát trong cộng đồng.

Sức khoẻ bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam hiện ra sao?

Hiện tại, bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, đang được tiếp tục cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bác sĩ đi làm thêm: Vì sao không nghỉ tại BV công ra tư nhân làm?

Câu chuyện 4 bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Thủ Đức xuống Tiền Giang làm thêm trong giờ hành chính đang có nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia về y tế cho rằng đã đến lúc cần thay đổi chính sách đối với nhân viên y tế.

Cách phối đồ siêu chất cùng chân váy bút chì

Chân váy bút chì là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ cơ bản của phái đẹp. Phong cách huyền thoại đã được tạo ra khoảng 70 năm trước bởi nhà thiết kế thời trang vĩ đại Christian Dior.

Ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước ta: Liệu có thể bùng dịch?

Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ tại nước ta là 'không bất ngờ'.

Đang cập nhật dữ liệu !