Hải Dương: Hai học sinh lớp 4 Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện không tham của rơi

Hai em Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu đã giao nộp số tiền 3,5 triệu đồng các em nhặt được cho nhà trường để nhà trường tìm cách trả lại cho người bị mất.

Em Nguyễn Trí Dũng (bên trái) và em Vũ Minh Hiếu...

Khoảng 11 giờ ngày 26/8, trên đường đi học về đến cổng chính sân vận động huyện Thanh Miện, các em Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu (đều sinh năm 2010, học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện) nhặt được 3,5 triệu đồng.

“Em là người nhìn thấy tiền trước, nhặt lên đếm, chúng em thấy có 7 tờ 500.000 đồng. Lúc đó đường rất vắng, ngay lúc cầm tiền chúng em đã nghĩ ngay tới việc giao nộp cho công an”, em Dũng chia sẻ.

Dũng và Hiếu về kể với bố mẹ. Được bố mẹ động viên khích lệ, các em càng nhận thấy việc làm của mình là rất tốt. Sau đó, bố mẹ các em đã giao nộp toàn bộ số tiền này cho nhà trường. Cùng ngày, đại diện nhà trường đã báo cáo sự việc với Công an địa phương để tiếp nhận số tiền cũng như tìm cách trao trả lại cho người đánh mất.

Hỏi về hành động nhặt được của rơi của các bạn, Minh Hiếu nhanh nhẹn trả lời: “Không chỉ ở trường mà trong gia đình, bố mẹ đều dạy bảo chúng em nhặt được của rơi phải trả lại người đánh mất”.

Ở trường, Nguyễn Trí Dũng và Vũ Minh Hiếu đều chăm ngoan, học giỏi. Do hai bạn ở gần nhà, lại học cùng lớp nên chơi với nhau rất thân.

Cô giáo Vũ Thị Hoài Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Thanh Miện cho biết: "Với hành động đẹp này, trường sẽ tổ chức tuyên dương các em dưới cờ, đồng thời sẽ khen thưởng đột xuất cho các em”.

Theo Báo Hải Dương
Từ khóa: Trả lại của rơi Chuyện tử tế Việc tử tế Người tốt việc tốt Tấm gương chăm ngoan Học sinh chăm ngoan

Nhiếp ảnh gia bén duyên với vùng cao, được ngàn trẻ em yêu quý

Lê Quang Long từng bán cả xe máy để mua máy ảnh thực hiện đam mê. Và rồi anh trở thành một người hết lòng với việc giúp trẻ em nghèo vùng cao.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng bừng lên 35 độ rồi mưa to dồn dập

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, nóng đến 35 độ, xấp xỉ ngưỡng nắng nóng nên trời khá oi bức. Nhưng từ chiều tối 8-10/6 bắt đầu có mưa rào giông mạnh, nhiệt độ giảm 2-3 độ.

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Đang cập nhật dữ liệu !