Hai cây thị khổng lồ ở Bắc Giang được công nhận cây di sản

Hai cây thị khổng lồ, có đường kính thân tới hơn 2m ở đình làng thôn Bo Chợ, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa được Hội đồng Cây di sản Việt Nam công nhận đủ tiêu chuẩn cây di sản Việt Nam.

Theo Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa họp thông qua danh sách 11 cây cổ thụ ở hai tỉnh Bắc Giang và Phú Thọ đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.

Trong số 11 cây cổ thụ được thông qua đủ tiêu chuẩn cây di sản lần này, hai cây thị và một cây hoa đại ở đình làng thôn Bo Chợ, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế gây ngạc nhiên cho nhiều thành viên hội đồng. Hai cây thị đường kính thân tới hơn 2 mét, cây hoa đại được xác định hơn 500 tuổi, đường kính thân cũng gần 2m, đã được Hội đồng Cây di sản Việt Nam nhất trí thông qua với 100% số phiếu.

Hai cây thị khổng lồ ở Bắc Giang được công nhận cây di sản - ảnh 1

Một cây thị hơn 300 tuổi ở Bắc Giang từng được công nhận cây di sản.

Ngoài hai cây thị và một cây hoa đại, trong lần xét duyệt này, Bắc Giang còn có nhiều cây cổ thụ giá trị khác được công nhận như cây thị hơn 400 năm ở đình Bố Hạ và cây sanh trên 1.000 tuổi ở đền Bến Nhãn (thị trấn Bố Hạ). Cây đa hơn 300 tuổi ở bản La Xa, xã Đồng Vương, 2 cây đa ở chùa xã Hương Vĩ cùng ở huyện Yên Thế.

Đặc biệt, tại đình Hương Vĩ, xã Hương Vĩ có một cây cổ thụ kỳ mỹ mà người dân địa phương gọi là cây vạn niên bách mộc (thực chất là cây bồ đề+ cây sanh + cây đa lá lệch) có chu vi thân 15,7 mét được công nhận đủ tiêu chuẩn cây di sản Việt Nam.

Theo Nguyễn Hoài/TPO

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !