Hai bức tranh "nguệch ngoạch" có giá 16.000 bảng Anh

Hai tác phẩm nghệ thuật của cố họa sĩ LS Lowry có thể dễ dàng bị nhầm lẫn như một bài vẽ trong lớp học nghệ thuật nhưng chúng vừa được bán với giá hơn 16.000 bảng Anh.
Hai bức tranh

Bức tranh nguệch ngoạc của cố họa sĩ LS Lowry

Tờ Mirror (Anh) đưa tin, hai bức vẽ theo phong cách hoạt hình, là bản phác họa theo cảm hứng của cố họa sĩ nổi tiếng người Anh LS Lowry vừa được bán với giá hơn 16.000 bảng Anh.

Hai bức vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ nhỏ lên 8 trở thành bức tranh đắt giá chính là nhờ vào chữ ký “LSL” của cố họa sĩ đa tài.

Hai bức tranh

Bức tranh nguệch ngoạc của cố họa sĩ LS Lowry

Đây chỉ là hai trong số 10 tác phẩm được vẽ trên giấy nháp của danh hoạ Lowry được bán với tổng trị giá 177.375 bảng Anh trong phiên đấu giá Bonhams ngày 31/12. Hai bức vẽ trên lần lượt có giá 7.125 bảng và 9.375 bảng Anh.

Lowry nổi tiếng với những bức tranh cảnh quan đồng quê và mẫu người thường được gọi là “người que diêm” tại những vùng công nghiệp phía Tây Bắc nước Anh.

Các tác phẩm của ông đôi khi mô tả sự ngây thơ nhưng vẫn khiến nhiều nhà sưu tập khao khát sở hữu và có thể được bán với giá hàng triệu bảng.

Họa sĩ Lowry thường tặng tranh của mình cho những người quen và chẳng bao giờ đem đi triển lãm hay bán vì mục đích thương mại. Đặc biệt, những tác phẩm của ông thường có sự xuất hiện của các loài động vật thân thiết như chó, mèo. Năm 1973, Lowry qua đời vì viêm phổi ở tuổi 88.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !