Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của Gmail

Báo cáo bảo mật mới lưu ý rằng tin tặc đã bắt đầu sử dụng quy trình tự động, bằng cách đầu tiên là lừa đảo mật khẩu của bạn từ một trang web lừa đảo, sau đó gửi mật khẩu cho Gmail, kích hoạt tin nhắn văn bản hai yếu tố và cuối cùng bạn gửi tin nhắn đó vào trang web lừa đảo.
Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của Gmail - ảnh 1

Hacker đã tìm ra cách qua mặt xác thực hai yếu tố của Gmail

Xác thực hai yếu tố được ca ngợi là một bước tiến đáng kể trong việc bảo mật trực tuyến, cho phép đăng nhập một cách tự tin vào các trang web như Gmail. Các trang web trước đây yêu cầu mật khẩu không an toàn giờ cần mật khẩu phức tạp với hình thức xác thực thứ hai từ thiết bị di động hoặc triển khai các hệ thống hai yếu tố khác. Tuy nhiên, giống với mọi thứ khác, xác thực hai yếu tố không phải không có lỗ hổng và một báo cáo mới đã cho biết chi tiết cách tin tặc lừa đảo phương thức xác thực hai yếu tố này.

Xác thực bằng hệ thống hai yếu tố gồm hai bước, yêu cầu người dùng nhập cả mật khẩu và mã, thường được gửi đến thiết bị di động. Tùy chọn bảo mật này thực sự giúp ngăn chặn tin tặc truy cập vào tài khoản người dùng nếu họ chỉ có quyền truy cập vào một yếu tố, chẳng hạn như mật khẩu của bạn, nếu dữ liệu của trang web bị vi phạm. Nhưng, nếu bạn vô tình đưa mã hai yếu tố của mình cho một cá nhân hoặc trang web độc hại, hệ thống đã bị đánh bại.

Báo cáo bảo mật mới lưu ý rằng tin tặc đã bắt đầu sử dụng quy trình tự động, bằng cách đầu tiên là lừa đảo mật khẩu của bạn từ một trang web lừa đảo, sau đó gửi mật khẩu cho Gmail, kích hoạt tin nhắn văn bản hai yếu tố và cuối cùng bạn gửi tin nhắn đó vào trang web lừa đảo.

Bởi vì một số hệ thống không yêu cầu người dùng xác thực lại để tắt hai yếu tố, tin tặc sau đó có thể nhanh chóng bỏ bước xác thực hai yếu tố này ngay trong tài khoản của bạn. Ngay cả khi không kiểm soát hoàn toàn tài khoản, tin tặc có thể tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, mật khẩu phụ có thể được sử dụng để truy cập tài khoản hai yếu tố mà không cần xác thực lại mỗi lần.

Trong suốt năm 2017 và 2018, tin tặc đã nhắm mục tiêu hơn một nghìn tài khoản Google và Yahoo trên khắp Trung Đông và Bắc Phi. Khi thử nghiệm, các chuyên gia phát hiện ra rằng thiết lập điện thoại thông minh để thử nghiệm hệ thống lừa đảo thực sự đã nhận được một tin nhắn văn bản chính hãng từ máy chủ Google để xác thực liên quan đến trang web độc hại.

Mặc dù thông tin này không phải là lý do để bạn từ bỏ bất kỳ hệ thống hai yếu tố nào đang sử dụng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cẩn thận với các loại tài khoản, mặc dù bạn đã dùng xác thực hai yếu tố.

B.T (Theo Digital Trends)

Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Cuộc sống khó khăn của người phụ nữ có bộ móng tay dài 13 mét

Người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới gặp khó khăn khi sử dụng phòng tắm, lái xe hay kéo khóa quần áo.

Sự thật về tài liệu viết tay 'quý như viên ngọc' của Galileo

Kết quả kiểm tra cho thấy một tài liệu quý nghi ngờ là chữ viết tay của Galileo trong thư viện Đại học Michigan, Mỹ thực ra là giả mạo, khiến nhiều người bất ngờ.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Điều gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza do robot làm ra?

Nhóm cựu nhân viên SpaceX đã sáng tạo ra robot làm ra những chiếc bánh pizza đường kính 30 cm có giá từ 7-12 USD.

Xôn xao bức tranh năm 1860 hình cô gái cầm điện thoại iPhone

Cư dân mạng gần đây xôn xao về bức tranh 162 năm tuổi vẽ hình cô gái đang cầm chiếc điện thoại iPhone.

Những sinh vật kỳ lạ dưới đáy biển sâu

Một nhóm các nhà khoa học Australia đã khám phá vùng biển sâu và tìm ra những sinh vật đáng ngạc nhiên.

Chiêm ngưỡng thành phố đi bộ lớn nhất thế giới

Thành phố đi bộ lớn nhất thế giới dự kiến sẽ xuất hiện ở Kuwait, với tạo hình bông hoa đáng kinh ngạc có sức chứa 100.000 cư dân.

Đang cập nhật dữ liệu !