Hạ viện Nga ủng hộ dự luật khai thác tiền điện tử

Ủy ban Thị trường Tài chính thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã ủng hộ việc thông qua dự luật hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử ở Nga trong lần đọc đầu tiên. Dự án có thể được đệ trình lên Duma Quốc gia vào tuần tới.

Ông Anatoly Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính thuộc Duma Quốc gia Nga cho biết, việc thông qua luật mới sẽ đưa hoạt động khai thác tiền điện tử vào lĩnh vực được pháp lý hóa và cũng sẽ cho phép hình thành cơ sở thực tiễn để thực thi pháp luật có liên quan.

Mặt khác, việc thông qua luật sẽ giúp đảm bảo quy định toàn diện hơn nữa về các vấn đề liên quan đến phát hành và lưu thông tiền kỹ thuật số tại Nga.

Luật đề ra các yêu cầu đối với hoạt động của các cá nhân và pháp nhân tham gia khai thác tiền kỹ thuật số, bao gồm cả các thành viên của nhóm khai thác, sẽ được Chính phủ thiết lập theo thỏa thuận với Ngân hàng Nga.

Và việc kiểm soát, giám sát sự tuân thủ các yêu cầu đã thiết lập sẽ được thực hiện bởi cơ quan hành pháp liên bang được Nội các Bộ trưởng ủy quyền.

Đồng thời, một lệnh cấm sẽ được thiết lập nhằm ngăn chặn hoạt động quảng cáo tiền điện tử hoặc cung cấp nó dưới hình thức khác cho số lượng người không giới hạn.

Dự luật quy định rằng tiền kỹ thuật số thu được do khai thác có thể được bán mà không cần sử dụng cơ sở hạ tầng thông tin của Nga, ngoại trừ các giao dịch theo chế độ pháp lý thử nghiệm đặc biệt. Trong khuôn khổ của chế độ này, các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, một trong các bên là thợ đào, có thể được thực hiện bằng cơ sở hạ tầng thông tin của Nga thông qua một tổ chức được ủy quyền.

Ông Aksakov lưu ý rằng, việc đưa ra quy định đề xuất về các hoạt động khai thác và thiết lập các yêu cầu riêng biệt đối với nó sẽ cho phép không chỉ thực hiện hợp pháp các hoạt động đó, mà còn giúp kê khai thu nhập và nộp các khoản thuế thích hợp cho ngân sách các cấp. Ngoài ra, theo ông, điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử trong tương lai.

Cuối tháng 11/2022, Nga vừa tiến thêm một bước trong việc đặt tài sản kỹ thuật số dưới sự giám sát của Chính phủ bằng cách ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử quốc gia. 

Khi đó, nhận xét về sự phát triển của tài sản kỹ thuật số, ông Serge Altukhov, thành viên của Ủy ban Chính sách Kinh tế, phát biểu: “Thật vô nghĩa khi nói rằng tiền điện tử không tồn tại, nhưng vấn đề là nó đang lưu hành trong một luồng lớn nằm ngoài quy định của chính phủ. Đó là hàng tỉ ruble thất thu ngân sách dưới dạng thuế”. 

Theo ông Altukhov, cần phải tạo ra các điều kiện để cho phép hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số và điều chỉnh “luật chơi” trong khuôn khổ pháp luật quốc gia, không mâu thuẫn với quan điểm của chính phủ và Ngân hàng Trung ương.

Hạ Thảo (theo TASS)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !