Hà Tĩnh: Trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập 3.000 con bò sữa từ Mỹ

Trại bò sữa 3.000 con của Vinamilk được nhập từ Mỹ đã được đưa về Hà Tĩnh. Đây là trại bò lớn thứ 7 của Vinamilk
Hà Tĩnh: Trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập 3.000 con bò sữa từ Mỹ - ảnh 1

Trại bò 3.000 con tại Hà Tĩnh

Ông Đậu Phi Tú, Giám đốc trang trại bò sữa Vinamilk tại Hà Tĩnh cho biết,  công ty đã chính thức đưa 3.000 con bò sữa nhập từ Mỹ về địa phương. Đây là trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P và là trang trại đầu tiên tại Việt Nam nhập giống bò sữa cao sản từ Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng sữa, giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Đây cũng là giống bò cho sản lượng cao hơn đến 20% so với giống bò sữa thông thường.

Trang trại Vinamilk Hà Tĩnh được xây dựng tại huyện Hương Sơn, với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng, công suất nuôi 3.000 con bò sữa/năm. Trại bắt đầu thả bò từ tháng 9/2014, đến tháng 1/2015 đàn bò bắt đầu cho sữa, xuất bán về nhà máy.

Về khẩu phần ăn cho 3.000 con bò sữa, đều được thiết lập với tỷ lệ dinh dưỡng đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P với 3 lần ăn mỗi ngày; nguồn cỏ khô được nhập trực tiếp từ Mỹ. Quy trình xử lý chất thải sử dụng hệ thống máy cào phân tự động, sau đó ủ làm phân vi sinh bón cho đồng cỏ.

'Việc đưa trại bò sữa thứ 7 của Vinamilk có mặt tại Hà Tĩnh nhằm mục đích nâng cao công nghệ chế biến sữa chất lượng cao, bền vững trên thị trường. Đồng thời, nâng tầm chăn nuôi ngành chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Qua đó, giai quyết việc làm cho hàng trăm hộ gia đình trong vùng dự án, giải quyết hàng ngàn lao động địa phương'' - ông Tú nói.

Theo đó, công ty đã ký hợp đồng với hơn 230 hộ dân trồng ngô, cỏ trên diện tích 320 ha cho trang trại Hà Tĩnh. Dự kiến, trong năm 2016 diện tích vùng nguyên liệu trồng ngô, cỏ sẽ tăng lên khoảng 450 ha.                                                                                              

Mỹ Hoa

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.