Hà Tĩnh: Tiếp nhận phiên bản mộc bản về Đại thi hào Nguyễn Du

Sáng 29/9, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Trung tâm Lưu trữ quốc gia khu vực IV đã trao tặng phiên bản mộc bản về Đại thi hào Nguyễn Du cho Sở VHTT&DL Hà Tĩnh.

Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia khu vực IV Nguyễn Xuân Hùng trao phiên bản mộc bản cho lãnh đạo Sở VHTT&DL và Ban Quản lý Khu di tích Nguyễn Du.

Đây là phiên bản của một trong 3 tấm mộc bản về Danh nhân Văn hóa thế giới Nguyễn Du nằm trong hệ thống 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn đã được UNESCO công nhận năm 2009. Mộc bản là tài liệu quý ghi chép những thông tin xác thực về thân thế, sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia khu vực IV cho biết việc dập phiên bản và trao tặng mộc bản cho Hà Tĩnh nhằm giúp công chúng trong và ngoài nước được tham quan, chiêm ngưỡng, là hoạt động hết sức có ý nghĩa tạo cơ sở cho công tác nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về công lao, thân thế sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du.

Ngay sau khi tiếp nhận, Sở VHTT&DL đã giao cho Ban quản lý Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du bảo quản và tổ chức trưng bày, giới thiệu phục vụ công chúng, nhất là giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Cũng tại buổi lễ, Hội Kiều học Việt Nam và Văn phòng Hội Kiều học tại Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương nhân dịp 197 năm ngày giỗ Đại thi hào Nguyễn Du (10/8 AL) và trao thẻ cho 63 hội viên tại Hà Tĩnh.

Thái Sơn

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !