Hà Tĩnh: Sản phụ viết thư cảm ơn bác sĩ sau khi được cứu sống

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vừa cấp cứu thành công cho sản phụ bị sản giật ở tuần thứ 32.
Hà Tĩnh: Sản phụ viết thư cảm ơn bác sĩ sau khi được cứu sống - ảnh 1

Hai mẹ con sản phụ Thúy được đội ngũ bác sĩ bệnh viện chăm sóc cẩn thận.

Sáng 9/2, bác sỹ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Thúy (18 tuổi) ở xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà, bị sản giật ở tuần 32 của thai kỳ.

Anh Nguyễn Văn Minh, chồng của sản phụ Thúy, cho biết: Vào lúc 14 giờ ngày 24/1/2017, tự nhiên vợ anh lên cơn co giật, sùi bọt mép, mắt trợn ngược, tứ chi co giật…

Ngay lập tức anh cùng người nhà đưa chị vào Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo Khoa Sản, Cấp cứu chống độc, Hồi sức tích cực và khoa Tim mạch để tiến hành hội chẩn. Sau khi hội chẩn, các bác sỹ chẩn đoán sản phụ bị suy hô hấp, phù phổi cấp, biến chứng rau bong non, sản giật đồng thời chuyển thẳng nhà mổ, mổ cấp cứu.

Hà Tĩnh: Sản phụ viết thư cảm ơn bác sĩ sau khi được cứu sống - ảnh 2

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự quyết đoán của các y, bác sỹ nên ca mổ diễn ra thuận lợi, bé trai nặng 1,7kg.

Do sinh non tháng nên cháu bé được chuyển Khoa Nhi để cấp cứu và điều trị, còn sản phụ Thúy qua cơn nguy kịch, được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị hỗ trợ sau mổ.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, người trực tiếp phẫu thuật cứu sống sản phụ Thúy và cháu bé, cho biết: “Đây là thành công lớn khi các bác sĩ kịp thời cứu sống được cả mẹ và con.

Vì sản giật là một biến chứng cấp tính của tiền sản giật nặng, nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé như xuất huyết não, hôn mê, hoặc tiến triển thành biến chứng nặng hơn ở mẹ, biến chứng HELLP (hội chứng thiếu máu tán huyết, tăng men gan, giảm tiểu cầu ở thai phụ) hoặc nhau bong non làm em bé suy thai và chết”.

Sau 2 tuần điều trị tích cực, đến nay 2 mẹ con sản phụ Thúy đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Ngay sau khi về nhà, gia đình sản phụ cũng đã viết thư cảm ơn Ban Giám đốc Bệnh viện, cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ của Khoa Sản và Khoa nhi đã kịp thời cứu sống và tận tình chăm sóc 2 mẹ con sản phụ Thúy.

Trương Hoa

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !