Hà Tĩnh: Rác thải chất đống cả tuần tại Kỳ Anh, Công ty môi trường không nhận?

Những ngày này, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), bất cứ vị trí nào cũng có thể trở thành bãi chứa rác gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân.

Rác thải chất đống ngay tại cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Dọc các tuyến đường, từ trường học, bệnh viện, trụ sở các cơ quan… ở đâu rác thải cũng đang chất thành từng đống lớn, nhiều loại đang phân huỷ bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ngay tại phường Sông Trí là địa điểm trung tâm của thị xã Kỳ Anh, có nhiều đoạn đường rác chắn cả lối đi, nhiều bãi đất trống rác chất cao như núi.

Ông Lâm (cư dân tổ dân phố 2, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) phản ánh: “Mấy tuần nay, người dân cứ đổ rác ra bãi đất trống ngay trước khu vực nhà chúng tôi. Rác mỗi ngày mỗi nhiều, bốc mùi hôi thối không thể nào chịu được nhưng không thấy Công ty môi trường thu gom xử lí.

Trước đây, cứ khoảng 2-3 ngày là có xe đến thu gom rác, nhưng mấy tuần không thấy xe đến, lượng rác chồng chất tại đây quá lớn, khu vực này đang bị ô nhiễm môi trường nặng nề”.

Trước cổng của Thư viện cộng đồng Thị xã Kỳ Anh đang hình thành một bãi rác.

Chị Hương (trú tại tổ dân phố Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) cho biết thêm: Chúng tôi lúc nào cũng đóng phí vệ sinh môi trường đầy đủ nhưng không hiểu tại sao rác thải cứ bủa vây cả khu vực này mà không có xe đến thu gom.

Đem vấn đề này trao đổi với ông Nguyễn Anh Văn, Chủ tịch UBND phường Sông Trí thì được ông Văn cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến việc rác thải ứ đọng lớn là do đơn vị xử lý rác là Công ty TNHH MTV chế biến rác thải sinh hoạt Hoành Sơn (Nhà máy rác Hoành Sơn) hiện không tiếp nhận rác trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Thêm vào đó, sau bão số 10, lượng rác từ cành cây gãy đổ, các vật chất bị hư hỏng cũng rất nhiều.

Trước mắt, với chức năng của phường đã huy động lực lượng gom các loại cành cây, lá cây về địa điểm thích hợp để đốt, còn rác thải sinh hoạt thì phải chờ ý kiến chỉ đạo các các cơ quan chức năng".

Một bãi rác ngổn ngang, bốc mùi hôi thối ngay trước trụ sở UBND Thị xã Kỳ Anh.

Ông Phạm Đình Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh cho biết: “Sau bão số 10, lượng rác thải trên địa bàn thị xã Kỳ Anh rất lớn. Hiện nay, Nhà máy rác Hoành Sơn là đơn vị xử lí rác thải sinh hoạt trên địa bàn đang hư hỏng, không đủ điều kiện để tiếp nhận rác.

UBND thị xã đã có Văn bản số 1203/UBND -TNMT về việc xử lí rác tạm thời trên địa bàn với các biện pháp như: đối với các loại cành cây, lá cây thì tận dụng làm chất đốt; rác thải là vật liệu xây dựng thì tận dụng để san lấp ở những vị trí thích hợp; đối với rác thải sinh hoạt thì các đơn vị vận chuyển rác tạm thời đưa về tập kết tại bãi rác của huyện Kỳ Anh trước đây để khi Nhà máy rác Hoành Sơn hoạt động sẽ vận chuyển đi xử lí.

Còn theo một lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, việc Nhà máy rác Hoành Sơn không tiếp nhận rác của thị xã, ngoài nguyên nhân Nhà máy đang sửa chữa sau bão số 10 thì còn có nguyên nhân khác là do thị xã đang nợ tiền nhưng chưa có nguồn để trả cho nhà máy.

Trụ sở UBND phường Sông Trí cũng phải gánh chịu mùi hôi thối từ rác thải.

Rác chắn ngang đường đi đã trở thành chuyện thường ở thị xã Kỳ Anh nhiều tuần nay.

Trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh cũng không phải ngoại lệ khi đống rác đang ngày càng lớn án ngữ ngay trước cổng.

Một bãi rác lớn đang hình thành ngay giữa khu dân cư.

Các ngả đường là khu vực lý tưởng để người dân vứt rác.

Quốc lộ 1A như bị nhỏ lại khi phải nhường chỗ cho rác thải.

Đình Sơn

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !