Hà Tĩnh: Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất tại huyện miền núi Hương Sơn

Do mưa lớn xảy ra khiến hàng trăm ha lúa Đông Xuân tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị ngập sâu trong nước. Nhiều tuyến đường cũng bị chia cắt khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

{keywords}
Cánh đồng thôn Xuân Thủy ngập sâu trong nước.

Một trận mưa lớn xảy ra trong suốt 2 ngày 27 và 28/4 vừa qua khiến nhiều ruộng lúa trên địa bàn huyện Hương Sơn bị đổ rạp, nhiều nơi bị ngập sâu trong nước, có nguy cơ bị mất trắng.

Đặc biệt tại địa bàn xã Kim Hoa, hàng trăm ha lúa bị nhấn chìm, có nơi ngập sâu đến 2m. Nhiều tuyến đường cũng bị ngập, một số điểm bị sạt lở gây cản trở cho người và các phương tiện qua lại.

{keywords}
Sạt lở đoạn qua ngõ xóm Hội Sơn với lượng đất đá khoảng 60 khối khiến 7 hộ gia đình bị cô lập.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Tuấn Anh (xóm Xuân Thủy) cho biết: “Nhà tôi có 3 sào ruộng bị ngập hoàn toàn với chiều sâu khoảng 2m. Giống lúa Thái Xuyên năm nay trổ muộn, hiện mới ngậm sữa nên có nguy cơ mất trắng”.

Cũng theo ông Anh, do địa hình thấp, bốn phía đều là núi nên nước ở đây không thoát được. Mỗi lần bị ngập thì phải mất cả tuần mới rút hết. Lúa mới ngậm sữa mà bị ngâm lâu như thế thì không còn gì nữa.

{keywords}
 Tại thôn Trung Thủy chỉ còn lác đác vài chỗ sát đường đang còn nhìn thấy lá lúa.

Ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Kim Hoa cho biết, tổng diện tích lúa bị ngập khoảng 200 ha, trong đó 110 ha bị ngập hoàn toàn. Có 6 tuyến đường về các thôn xóm cũng bị ngập.

Cũng theo ông Đoài, mưa lớn khiến nhiều chỗ trên địa bàn bị sạt lở, nhưng trọng điểm là đoạn qua ngõ xóm Hội Sơn, với lượng đất đá sạt lở khoảng 60 khối, khiến 7 hộ gia đình bị cô lập. Do nước còn rỉ từ trong núi ra nên chưa tiến  hành xử lý được.

{keywords}
Đường vào thôn Minh Thủy và Bình Thủy cũng bị ngập.

Bà Uông Thị Kim Yến, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn thông tin, toàn địa bàn huyện có 910 ha bị ảnh hưởng, trong đó 554 ha bị ngã do đợt gió vừa rồi, còn lại 356 ha bị ngập sâu trong nước. Rất nhiều tuyến đường bị sạt lở nhưng hiện tại đang cho các địa phương thống kê lại.

Vào năm 1989, cách đây 32 năm về trước, một trận lũ cũng diễn ra vào tiết Tiểu mãn (lũ nhỏ) khiến hàng ngàn ha lúa và hoa màu bị nhấn chìm trong nước, gây thiệt hại rất lớn cho người dân dọc hai bên bờ sông Ngàn Phố và sông Ngàn Sâu.

Trần Hoàn

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !