Hà Tĩnh: Cán bộ đi tuần tra bảo vệ rừng bị cây đè nguy kịch

Đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng dọc biên giới Việt - Lào thuộc địa bàn xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), một cán bộ thuộc BQL Rừng phòng hộ Ngàn Phố không may bị cây khô đè trúng người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Người bị tai nạn kể trên là anh Hồ Phúc Tự - Cán bộ thuộc BQL Rừng phòng hộ Ngàn Phố. Vụ việc xảy ra khi anh Tự đang cùng với 11 người thuộc Ban QL rừng phòng hộ Ngàn Phố phối hợp với 2 chiến sỹ Biên phòng đồn Cửa khẩu Cầu Treo tuần tra kiểm soát dọc tuyến biên giới Việt - Lào.

Một thành viên trong đoàn cho biết: Ngày 3/4, đoàn đến khu vực rừng thuộc tiểu khu 83 thì dừng lại để dựng lán nghỉ qua đêm. Trong lúc mọi người đang ngồi dưới gốc cây thì bất ngờ một cây khô bên cạnh đổ xuống. Mọi người nhanh chân thoát được. Vì quá mệt anh Tự đã không tránh kịp nên bị cây đổ đập vào đầu.

Anh Tự được đưa vào bệnh viện Đa khoa hữu nghị Nghệ An, tại đây bác sỹ kết luận anh bị chấn thương sọ não, tụ máu, máu chảy trong màng cứng và buộc phải chăm sóc ở phòng đặc biệt.

Anh Tự được bác sỹ kết luận chấn thương sọ não, tụ máu, máu chảy trong màng cứng và buộc phải chăm sóc ở phòng đặc biệt để duy trì sự sống.

Được biết, gia đình anh Tự đặc biệt khó khăn, nhà đông con, anh lại là lao động chính trong nhà.

Ban quản lý rừng Phòng hộ Ngàn Phố cũng đã huy động mỗi CBCNV ủng hộ 1 ngày lương đồng thời cắt cử mỗi ngày có 2 người cùng trực với gia đình để chăm sóc anh Tự. Tổ chức Công đoàn cơ quan cũng đã vận động quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng giúp đỡ chia sẻ với gia gia đình.

HÀ VŨ

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !