Hà Tĩnh: Bé gái 3 tuổi tử vong trong bể bơi trước sân nhà

Sáng 7/7, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn có bé gái 3 tuổi bị đuối nước trong bể bơi trước sân nhà.

{keywords}
Ngôi nhà trong trang trại của gia đình chị Xuân ở thôn Tứ Xuyên, xã Vĩnh Lộc cũ.

Theo ông Hùng, vào sáng ngày 6/7, bé Nguyễn Gia Hân (SN 2019, trú tại xóm Thượng Phúc), ở nhà chơi cùng chị gái là Nguyễn Hoài Th. (SN 2008) tại trang trại của gia đình ở thôn Tứ Xuyên, xã Vĩnh Lộc cũ, nay là xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Đến khoảng 10h cùng ngày, Th. bị đau bụng nên cho bé Nguyễn Gia Hân vào bể bơi ở ngay trước sân nhà (loại bể bơi di động, khung thép có quây bạt) để đi vệ sinh, khi trở ra thì bé Hân đã tử vong.

Phát hiện sự việc, Th. đã bế em lên rồi xóc cho nước ra nhưng không được. Sau đó, Th. kêu hàng xóm tới sơ cứu và đưa cháu Hân đi cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Chiếc bể mà bé Hân bị đuối nước có chiều cao khoảng 80cm, dài 3m, rộng 2m, mực nước bên trong khoảng 30 - 40cm. Mực nước trong bể bơi được xác định thấp hơn chiều cao của bé Hân. Tuy nhiên, do đáy bể được làm bằng bạt nên khá trơn khiến bé gái bị trượt chân ngã và không thể đứng dậy, dẫn đến bị ngạt nước.

Thời điểm bé Hân gặp nạn, chị Nguyễn Thị Xuân (SN 1985, mẹ bé) đang đi dự đám hỏi của người bà con ở xã Gia Hanh, anh trai đầu sinh năm 2006 thì đi học, bà nội đang đi chữa bệnh ở Hà Nội, còn bố là Nguyễn Huy Hạnh đang làm việc (xuất khẩu lao động) ở Nhật Bản.

{keywords}
Chiếc bể bơi khiến bé Hân tử vong được gia đình mua khoảng 3 tuần trước với giá hơn 4 triệu đồng.

Được biết, chiếc bể bơi mini nói trên được gia đình bé Hân mua khoảng 3 tuần trước, giá hơn 4 triệu đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới nhà cháu bé để chia buồn, động viên gia đình cố gắng vượt qua đau thương, mất mát này.

Theo ông Hùng, do thời tiết nắng nóng, hơn nữa trên địa bàn không có sông suối, kênh mương nên nhiều gia đình mua sắm bể tắm cho con, hầu hết chỉ mua bể nhỏ, còn bể lớn như trường hợp nói trên chỉ có một vài gia đình.

Hà Tĩnh: 3 cha con đi bắt hàu bị đuối nước, 2 con gái được cứu sống, cha tử vong

Hà Tĩnh: 3 cha con đi bắt hàu bị đuối nước, 2 con gái được cứu sống, cha tử vong

Chiều 13/6, trao đổi với Infonet, ông Trần Công Tráng, Phó chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân) xác nhận, có người đàn ông bị đuối nước khi đi bắt hàu, rất may 2 cô con gái được cứu sống.

Trần Hoàn 

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !