Hà Nội:Tập huấn Kỹ năng lồng ghép giới cho cán bộ

Vừa qua, Sở LĐ-TBXH Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng lồng ghép giới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội cho 120 cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn thành phố thời gian qua trong công tác triển khai thuộc phạm vi của đơn vị, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới. Đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn khẳng định, tầm quan trọng của vấn đề bình đẳng giới trong sự phát triển của xã hội nói chung, và sự cần thiết phải lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên từng lĩnh vực nói riêng để từng bước xóa bỏ phân biệt đối xử giữa nam và nữ.

Hà Nội:Tập huấn Kỹ năng lồng ghép giới cho cán bộ - ảnh 1

Bà Nguyễn Thanh Nhàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Văn Đoàn - Giảng viên Chính trị Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ về những căn cứ pháp lý để lồng ghép giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thực trạng bình đẳng giới ở Việt Nam; kỹ năng, quy trình lồng ghép giới trên một số lĩnh vực chính trị, giáo dục, y tế, lao động, thương binh và xã hội… Bên cạnh đó, các học viên cũng cùng nhau trao đổi các nội dung quản lý nhà nước về bình đẳng giới; hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp; và những khó khăn, vướng mắc trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại đơn vị mình như: khó khăn về kinh phí hoạt động, cán bộ kiêm nhiệm nhiều việc, chưa được tập huấn nhiều, do đó ảnh hưởng tới chất lượng tham mưu, mặt khác một số đơn vị còn chưa nhận được sự quan tâm nhiều từ cấp ủy Đảng, chính quyền dẫn đến việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ còn chưa được thường xuyên… Đồng thời các học viên cũng đã chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.
Mặc dù lớp tập huấn đã diễn ra trong thời gian ngắn, song nội dung bài giảng cũng đã bổ trợ thêm nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp nhằm góp phần từng bước nâng cao chất lượng tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả mục tiêu về bình đẳng giới trên địa bàn Thành phố.
NH

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !