Hà Nội: Vịt Vân Đình “hành” người đi đường

Khói mù mịt, tàn than bay tứ tung cộng với đủ loại mùi thức ăn chín, sống phả vào người đi đường khiến người tham gia giao phải dùng khẩu trang, tay bịt mũi, che miệng.
Hà Nội: Vịt Vân Đình “hành” người đi đường - ảnh 1

Hàng quán vịt quay, nướng hun khói “hành” người đi đường

Trên quốc lộ 21B, đoạn qua thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) dài chưa đầy 2km, nhưng có tới vài chục hàng quán bán buôn, bán lẻ, chế biến các món từ vịt cỏ. Điều đáng nói là những hàng quán này đua nhau đẩy xe quay, nướng vịt ra vỉa hè hun khói “hành hạ” người đi đường.

Các hàng quán bán đặc sản vịt cỏ Vân Đình hoạt động suốt ngày đêm, điều đó đồng nghĩa với việc người đi đường bị tra tấn vô giờ giấc. Đường hẹp, lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông đông, lại bị khói “quây” là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm ở khu vực này. Nguy hiểm hơn, thời gian vừa qua, ở đây thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giao thông do khói tràn đường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng quan sát của người đi đường.

Mặt khác, việc chủ các cửa hàng, nhân viên thản nhiên chào mời, chèo kéo khách mua hàng dưới lòng đường, bán hàng cho khách dưới lòng đường diễn ra đã lâu, gây mất trật tự an toàn giao thông. Đề nghị các cấp chính quyền có những biện pháp xử lý mạnh tay các đối tượng vi phạm, trả lại cho người dân một môi trường giao thông thông thoáng, không ám khói mùi thực phẩm.

Đắc Chuyên

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !