Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!?

Đó là quan điểm của một vị Phó chủ  tịch xã của TP.Hà Nội khi nói về tình trạng các phương tiện xe cơ giới ngang nghiên vi phạm biển cấm.

Để đảm bảo cho hành khách qua sông, ngoài quy định “mọi hành khách, thuyền viên, người lái phương tiện trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông phải mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân trong suốt hành trình của phương tiện từ lúc rời bến đến khi cập bến an toàn” (Thông tư số 15/TT-BGTVT ngày 10/5/2012 của Bộ Giao thông Vận tải), ngành Giao thông Vận tải còn cắm biển cấm các phương tiện xe cơ giới từ xe ô tô con trở lên tại các bến đò ngang sông. Tuy nhiên, hiệu lực của các biển cấm thì dường như … “vô giá trị”.

Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!? - ảnh 1
Thay vì phát áo phao, dụng cụ nổi cho hành khách qua sông...

Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!? - ảnh 2
...thì chúng lại được giấu dưới gầm giường của con đò

Có mặt tại một số bến đò ngang sông Hồng có lưu lượng người qua sông lớn, đoạn chảy qua địa bàn Hà Nội, như: vườn Chuối (xã Hồng Thái, Phú Xuyên), Văn Nhân (xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên), … PV Infonet không khỏi ngạc nhiên  khi thấy tại đây, mặc dù có biển cấm, biển báo cấm các phương tiện là ô tô từ 4 chỗ chở lên lên, xuống đò, phà nhưng ô tô vẫn điềm nhiên lên, xuống phà.

Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!? - ảnh 3

Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!? - ảnh 4
Bất chấp biển  cấm, các loại ô tô vẫn lên xuống phà một cách ... bình thường

Nghiêm trọng hơn, trong khi tải trọng cho phép các phà lớn của các bến đò này là “40 người – 20 tấn” thì nhiều chuyến chúng lại “cõng” những chiếc ô tô tải chở cả chục vạn gạch với trọng lượng gấp nhiều lần con số cho phép.

Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!? - ảnh 5
Tải trọng cho phép là 40 người - 20 tấn

Hà Nội: Vi phạm biển cấm vì xã “thấp cổ, bé họng”!? - ảnh 6
nhưng chỉ cần một chiếc xe tải chở cả chục vạn gạch thì có lẽ đã vượt con số trên, chưa tính số người và phương tiện khác

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng các phương tiện ô tô ngang nhiên vi phạm biển cấm tại bến đò Văn Nhân, ông Vũ Văn Hoàng – Phó chủ tịch UBND xã Văn Nhân nói: “Công an huyện cũng kiểm tra liên tục,  các ngành chức năng thành phố cũng kiểm tra liên tục. Cái việc đó chúng tôi cũng chịu, xã “thấp cổ, bé họng””.

Như vậy, theo quan điểm của ông Phó chủ tịch xã Văn Nhân thì việc xử lý các phương tiện ô tô lên, xuống tại các bến đò, phà đang ở trong tình trạng thả nổi.

“Nếu không giải quyết được tình trạng người điều khiển ô tô ngang nhiên vi phạm biển cấm thì các cơ quan chức năng nên nhổ bỏ các biển cấm tại các bến đò ngang, tránh tình trạng người dân “nhờn luật””, anh Nguyễn Chiến – một hành khác của bến đò Văn Nhân bày tỏ quan điểm.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !