Hà Nội: Tổng kiểm tra bảng quảng cáo ngoài trời

Trong tháng 12 tới, Hà Nội sẽ ra quân tổng kiểm tra, rà soát bảng quảng cáo tại mặt tiền, mặt tường bên và trên nóc các công trình, nhà ở trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Tổng kiểm tra bảng quảng cáo ngoài trời - ảnh 1

Hà Nội lên kế hoạch tổng kiểm tra các biển, bảng quảng cáo trên mặt tiền các công trình, nhà ở

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố; Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 03/8/2016 của UBND Thành phố về việc Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao vừa lên kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát bảng quảng cáo tại mặt tiền, mặt tường bên và trên nóc các công trình, nhà ở trên địa bàn thành phố.

Mục đích của đợt tổng kiểm tra nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo của các cấp, các ngành; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo; Thiết lập trật tự kỷ cương, nề nếp trong hoạt động quảng cáo theo Quy chế quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND ngày 20/01/2016 của UBND thành phố Hà Nội; góp phần đảm bảo cảnh quan, mỹ quan, trật tự đô thị trên trên địa bàn thành phố. Không để tình trạng vi phạm trật tự quảng cáo tái diễn trên địa bàn Thành phố.

Thời gian tiến hành tổng kiểm tra sẽ được thực hiện trong tháng 12/2016, địa điểm tại một số quận, huyện, thị xã.

Nội dung kiểm tra, rà soát bao gồm: Kiểm tra, rà soát toàn bộ các bảng quảng cáo tại mặt tiền, mặt tường bên và trên nóc các công trình, nhà ở trên địa bàn quận, huyện, thị xã. Đặc biệt chú ý những bảng quảng cáo đã có văn bản đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao. Chụp ảnh hiện trạng đối với từng bảng quảng cáo; thống kê, lập danh sách, phân loại bảng quảng cáo vi phạm.

Tiếp tục rà soát, thống kê các trường hợp vi phạm hoặc tái vi phạm về quảng cáo (bảng đứng độc lập và bảng quảng cáo hộp đèn trên dải phân cách) tại các quận, huyện, thị xã.

Sau kiểm tra Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổng hợp tình hình, kết quả xử lý vi phạm, khó khăn, vướng mắc, vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện để báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố. Đồng thời phối hợp với các quận, huyện, thị xã xây dựng phương án tổ chức lượng xử lý, cưỡng chế, tháo dỡ các bảng quảng cáo vi phạm đối với những trường hợp tổ chức, cá nhân cố tình trây ì, không chịu tháo dỡ.

N. Huyền

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !