Hà Nội: Tích cực nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thời gian qua, UBND Thành phố và Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Mới đây, Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội đã nghiêm túc đánh giá công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân gắn với Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 và Chỉ thị số 28/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, trong 2 năm 2015 và 2016, UBND Thành phố đã chỉ đạo các ngành, địa phương quan tâm triển khai kế hoạch tuyên truyên phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ban Dân tộc Thành phố đã tổ chức được 11 lớp tuyên truyền pháp luật và tập huấn công tác dân tộc cho 1.850 đại biểu là cán bộ, nhân dân vùng đồng bào dân tộc miền núi;

Phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức 7 lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật theo nội dung Tiểu đề án 2 về tuyên truyền pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số thành phố năm 2015 và 2016 cho hơn 1.300 người tại các xã dân tộc miền núi của 5 huyện;

Phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phổ tổ chức 4 lớp tuyên truyền Luật Giao thông và đảm bảo an toàn giao thông cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với trên 800 đại biểu tham dự.

Để đổi mới phương pháp tuyên truyền và cụ thể hóa các nội dung của Luật Hôn nhân & Gia đình, năm 2015, Ban Dân tộc Thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về hôn nhân và gia đình” trong đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô bằng hình thức sân khấu hóa, đã thu hút đông đảo cán bộ, tuyên truyền viên, đồng bào dân tộc thiểu số của 14 xã dân tộc miền núi trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Ban Dân tộc tổ Thành phố cũng đã ký kết phối hợp công tác tuyên truyền với các cơ quan báo chí như: Báo Hànộimới, Báo Kinh tế và Đô thị, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Pháp luật và Xã hội, để tuyên truyền và mở các chuyên trang chuyên mục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đến đông đảo cán bộ và nhân dân vùng dân tộc miền núi.

Đồng thời, Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội còn phát hành bản tin Dân tộc Hà Nội mỗi quý 1.000 cuốn để cấp đến tận thôn, bản của các xã vùng dân tộc miền núi và các đơn vị.

Thời gian tới, Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội tới cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !