Hà Nội: Thêm 200 xe khách phục vụ đi lại dịp 2/9

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân , Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội cho biết sẽ bổ sung thêm 200 xe, đồng thời nghiêm cấp các chủ phương tiện tranh giành, ép giá khách trong dịp Quốc khánh 2/9.

Hà Nội: Thêm 200 xe khách phục vụ đi lại dịp 2/9

Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội Nguyễn Hoàng Trung cho biết, Quốc khánh năm nay rơi vào dịp cuối tuần, vì vậy lượng khách về quê sẽ tăng đột biến so với ngày thường. Công ty đã có kế hoạch bố trí gần 200 chuyến xe tăng cường, đồng thời phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng.

Hà Nội: Thêm 200 xe khách phục vụ đi lại dịp 2/9

Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường thêm 80 xe, cho các tuyến Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Bến xe Mỹ Đình tăng cường 85 xe cho các tuyến Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ. Bến xe Gia Lâm chỉ tăng cường thêm khoảng 25 xe cho tuyến Hải Phòng và Thái Bình vì lượng khách đi lại không nhiều so với các bến khác.

Đối với các xe chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích, xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng... sẽ không cho xuất bến, để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe. Các lực lượng liên quan cần hướng dẫn xe vào vị trí đón trả khách một cách trật tự không để ùn tắc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự

“Để đảm bảo độ an toàn, thuận tiện đồng thời ngăn chặn tình trạng lợi dụng tăng giá vé, công ty đã yêu cầu các bến xe tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng tranh giành khách, lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé qui định. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. Hành khách nên vào bến mua vé, tránh đón xe dọc đường dễ bị dồn khách, ép giá” – ông Trung nhấn mạnh.

Nguyễn Dũng

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !