Hà Nội tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP Tết Nguyên đán

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2013, Sở Y tế Hà Nội thành lập các đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh ATTP tại các cơ sở tại 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Các nhóm ngành chính mà đoàn kiểm tra đột suất tập trung là bánh mứt kẹo, ô mai, thịt và các các sản phẩm từ thịt, nhóm trứng sữa, nhóm nước giải khát các loại; các loại gia cầm và sản phẩm chế biến từ gia cầm; nhóm hoa quả, đặc biệt là hoa quả nhập khẩu…

Hà Nội tăng cường kiểm tra vệ sinh ATTP Tết Nguyên đán - ảnh 1

Các sản phẩm chế biến từ gia cầm được cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra dịp Tết

Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế đã lập 671 đoàn kiểm tra vệ sinh ATTP, tập trung kiểm tra các điểm nóng cơ sở giết mổ gia súc gia cầm, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống.  Tuyến thành phố, qua kiểm tra 350 cơ sở, đoàn thanh tra đã phạt tiền 50 cơ sở với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Tại các quận huyện, thị xã kiểm tra 13.816 cơ sở, xử lý 207 cơ sở với số tiền phạt trên 500 triệu đồng, đình chỉ 17 cơ sở, tiêu hủy 269 các loại thực phẩm.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở Y tế Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, Chi cục ATVSTP Hà Nội phối hợp với các Trung tâm Y tế các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền . Đồng thời, sẽ đề xuất các giải pháp tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ATVSTP. Tăng cường các biện pháp quản lý đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm về việc sử dụng phụ gia, phẩm màu độc và quy chế nhãn mác, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh, mứt kẹo phục vụ dịp Tết.

Nguyễn Hiếu

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !