Hà Nội: Sét đánh khiến nhiều quận mất điện kéo dài

Cơn mưa lớn kèm theo sét đánh chiều qua đã gây ra sự cố mất điện nhiều giờ tại một số quận của Hà Nội.
Hà Nội: Sét đánh khiến nhiều quận mất điện kéo dài - ảnh 1

Sét đánh gây mất điện hàng loạt tại các quận của Hà Nội. (ảnh minh họa)

Vào khoảng 15h25 ngày 02/9/2014, cơn mưa lớn kèm sét đã gây ra sự cố tại đường dây 110kV  177 và 178 thuộc trạm biến áp 220kV Mai Động làm gián đoạn việc cung cấp điện.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi xảy ra sự cố, hàng loạt các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai đã bị mất điện nhiều giờ. Việc mất điện kéo dài đã gây xáo trộn sinh hoạt của các hộ gia đình.

Phó Chánh Văn phòng EVN HANOI Nguyễn Hoàng Anh cho biết, sau khi xảy ra sự cố sét đánh,  tổng công ty đã tiến hành khắc phục sự cố và lần lượt cấp điện trở lại từ lúc 16h00. Đến 17h cùng ngày, EVN HANOI đã cấp điện trở lại toàn bộ  khu vực thuộc quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân và một phần quận Hai Bà Trưng. Đến 20h45' đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho các phụ tải còn lại thuộc quận Hai Bà Trưng.

“Sự cố xảy ra đã làm gián đoạn việc cung cấp điện cho các khách hàng trong khu vực, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội xin lỗi và mong nhận được chia sẻ của khách hàng" - bà Nguyễn Hoàng Anh nói.

Thành Nam

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !