Hà Nội: Sẽ trồng thêm 800.000 cây xanh dịp Xuân Đinh Dậu

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu 2017. Theo đó, Sở này đặt ra mục tiêu, trong dịp Tết Nguyên đán toàn Thành phố trồng mới 800.000 cây xanh.
Hà Nội: Sẽ trồng thêm 800.000 cây xanh dịp Xuân Đinh Dậu - ảnh 1

Hà Nội phấn đấu trồng 800.000 cây xanh các loại nhân dịp Tết Đinh Dậu

Theo đó, việc tổ chức Tết trồng cây phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức; tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng. Các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn với việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

Các quận, huyện, thị xã, đơn vị căn cứ thực tế địa phương triển khai tổ chức phát động Tết trồng cây từ ngày 2/2 đến ngày 6/2 (Tức ngày mùng 6 đến mùng 10 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017); thời gian triển khai trồng cây có thể kéo dài trong vụ Xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) và vụ Thu (từ tháng 8 đến tháng 10).

Địa điểm tổ chức phát động Tết trồng cây: lựa chọn địa điểm có không gian rộng, thoáng trồng được nhiều cây và thuận lợi cho nhân dân tham gia trồng cây, chăm sóc, bảo vệ sau khi trồng. Có thể lựa chọn các điểm là khu di tích, lịch sử - văn hóa, khu đô thị mới, công trình công cộng, trường học, bệnh viện, công viên, ven đường giao thông, khu đất lâm nghiệp quy hoạch trồng rừng tập trung… Trong thời gian phát động, tùy khả năng và địa bàn của từng địa phương, đơn vị có thể trồng từ 200 đến 500 cây bóng mát, ăn quả, cây lấy gỗ.

Về chủng loại cây, đối với cây trồng rừng gồm: Thông, keo, lát hoa, sấu, trám, sao đen, de, mỡ, chiêu liêu…; cây bóng mát gồm: muồng, sấu, phượng vĩ, bằng lăng, long não, sữa, bàng lá nhỏ; câu ăn quả gồm: bưởi, nhãn, cam, xoài, táo…

Mục tiêu của thành phố, thực hiện tốt công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy trên toàn bộ diện tích rừng và đất lâm nghiệp; đồng thời trồng mới 800.000 cây xanh phân tán các loại nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

N. Huyền

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !