Hà Nội: Sẽ điều chỉnh luồng tuyến xe buýt trong giờ cao điểm

Hà Nội sẽ điều chỉnh luồng tuyến, tần suất xe buýt trong giờ cao điểm cho phù hợp với nội dung điều chỉnh giờ làm việc, học tập.

Hà Nội: Sẽ điều chỉnh luồng tuyến xe buýt trong giờ cao điểm

Lái xe buýt mất phanh: Chấp nhận mất việc để nói sự thật

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội với báo chí bên lề kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố Hà Nội.

Phản ánh trình trạng xuống cấp chất lượng xe buýt, giám đốc Nguyễn Quốc Hùng ví xe buýt như một sản phẩm hàng hóa, có sản phẩm tốt, có sản phẩm chưa tốt.

Hà Nội: Sẽ điều chỉnh luồng tuyến xe buýt trong giờ cao điểm

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội

Quan điểm của Hà Nội là sẽ nâng cao chất lượng và dịch vụ xe buýt để phục vụ người dân một cách tốt nhất. Qua đó những sản phẩm chưa tốt sẽ bỏ đi để thay thế những sản phẩm tốt hơn.

Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội, điều chỉnh luồng tuyến, tần suất xe buýt trong giờ cao điểm cho phù hợp với nội dung điều chỉnh giờ làm việc, học tập.

Liên quan đến việc giải phóng vỉa hè, lòng đường, đại diện Sở GTVT cho biết sẽ rà soát, kiểm tra và thu hồi toàn bộ các giấy phép và không phép trông giữ xe trên vỉa hè, lòng đường, gây mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông và các vi phạm khác liên quan đến trật tự an toàn giao thông trên thành phố.

Hà Nội: Sẽ điều chỉnh luồng tuyến xe buýt trong giờ cao điểm

Sẽ thu hồi những điểm trông giữ xe bất hợp lý. Ảnh LD

Để giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn, ông Hùng cho biết, Hà Nội đang triển khai 7 giải pháp lớn, bao gồm cả vấn đề trước mắt và lâu dài.

Trong đó, biện pháp ưu tiên vẫn phải là phát triển kết cấu hạ tầng. Tiếp tục thực hiện phương án di chuyển bệnh viện, trường học ra ngoại ô. Triển khai các đô thị vệ tinh…

Ông Hùng cho rằng, việc hết giảm ùn tắc sẽ phụ thuộc nhiều vào sự phát triển kinh tế xã hội từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Đất nước càng phát triển thì tình trạng ùn tắc giao thông càng giảm đi.

“Vấn đề giao thông Hà Nội không chỉ riêng ngành giao thông, mà còn phụ thuộc vào nhiều ngành khác. Vì thế cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở ban ngành. Trước mắt Sở GTVT sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố” – ông Hùng cho biết.

Nguyễn Dũng

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !