Hà Nội: Rằm tháng 7 mưa trắng trời, phủ Tây Hồ vẫn đông người tới lễ

Theo tín ngưỡng dân gian, tháng 7 âm lịch vẫn được xem là tháng "cô hồn” nên người dân thường đến chùa, đền, phủ dâng lễ để cầu mong bình an, xua đi những điều xui xẻo trong cuộc sống, đặc biệt vào ngày rằm.

{keywords}
Ngày 12/8 (Rằm tháng 7 Âm lịch,) dù trời mưa, nhiều người ở Hà Nội vẫn đổ về Phủ Tây Hồ dâng lễ cầu bình an, xua vận xui.
{keywords}
Ngay khi mưa vừa ngớt, nhiều người đã khẩn trương hành lễ ngay từ khu vực sân trước Phủ.
{keywords}
Mâm cúng vẫn được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.
{keywords}
Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) thờ Mẫu Liễu Hạnh được biết đến là một trong những chốn linh thiêng nhất ở đất kinh kỳ.
{keywords}
Nhiều người đội mưa làm lễ tại sân Phủ.
{keywords}
Rằm tháng Bảy, người dân đi lễ Phủ mong cầu may mắn, tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống. Hầu hết khách vào Phủ vẫn đeo khẩu trang phòng dịch. 
{keywords}
Chị Nguyễn Ánh Nguyệt (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Từ xưa các cụ đã truyền lại cho con cháu nhiều điều kiêng kị trong tháng 7 âm lịch. Hôm nay tôi đến đây nguyện cầu may mắn cho cả gia đình".
{keywords}
Rằm tháng Bảy năm nay, Phủ Tây Hồ không quá đông đúc, không xảy ra tình trạng chen lấn như trước, có thể do ảnh hưởng của những cơn mưa lớn liên tiếp nhiều ngày sau bão số 2.
{keywords}
Đông người đến lễ rải rác nên trong Phủ không quá đông đúc.
{keywords}
Khu vực nhà sắp lễ cũng khá vắng.
{keywords}
Tới Phủ hành lễ cầu may, bạn Phạm Thị Loan chia sẻ: “Mình thấy năm nay khá là vắng. Chắc thời tiết tại Hà Nội mưa quá nên ít người đi hơn”.
{keywords}
Một mâm lễ cơ bản với tiền vàng, nhang nến và hoa quả có giá trung bình từ 50.000  - 100.000 đồng được bày bán ở các gian hàng dọc đường vào Phủ.
{keywords}
Khu vực viết sớ cũng lác đác có khách.
{keywords}
Sau khi đi lễ xong, nhiều người mua ốc phóng sinh xuống hồ Tây.

Bảo Khánh

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !