Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm quyết tâm đến 31/3 sẽ giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Ông Phạm Tuấn Long – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Quận đã có kế hoạch giải tỏa cụ thể các điểm vi phạm. Các đơn vị liên ngành đang quyết tâm đến ngày 31/3 phải xóa xong các điểm lấn chiếm này, giành lại vỉa hè cho người đi bộ".

Huy động hơn 1.500 người đi "dẹp loạn" vỉa hè

Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới cho biết, thực hiện Công văn số 279/UBND-QLĐT ngày 24/2/2017 của UBND quận Hoàn Kiếm về thực hiện đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự ATGT trên địa bàn quận, quận đã chỉ đạo các lực lượng đồng loạt ra quân từ 8h ngày 27/2/2017.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm quyết tâm đến 31/3 sẽ giành lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 1

Lực lượng chức năng đồng loạt ra quân xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Lực lượng toàn quận Hoàn Kiếm ra quân theo kế hoạch nói trên có 1.562 người gồm các thành phần gồm lãnh đạo UBND và Công an phường, lực lượng công an, lực lượng chuyên trách giữ gìn trật tự đô thị phường, tổ tự quản khu dân cư, các ngành đoàn thể các phường.

Tổ liên ngành gồm Công an quận, phòng QLĐT quận, Đội Thanh tra GTVT quận Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV Môi trường Hà Nội - chi nhánh Hoàn Kiếm.

Kết quả, tính đến hết ngày 28/2, các lực lượng toàn quận đã xử lý 297 trường hợp với số tiền là hơn 242 triệu đồng, trong đó: Vi phạm trật tự đô thị 112 trường hợp = 129.050.000 đồng. Vi phạm trật tự ATGT 156 trường hợp = 103.250.000 đồng.

Vi phạm vệ sinh môi trường 29 trường hợp = 10.150.000 đồng (trong đó đã tập trung xử lý tại 44 tụ điểm phức tạp theo chỉ đạo của UBND quận tại Công văn số 169/UBND-QLĐT ngày 23/2/2017). Thu giữ 235 bàn ghế các loại. Tháo dỡ 81 mái che, bạt che, cầu dắt xe, ô dù, biển quảng cáo,...

"Các lực lượng của các phường, các đơn vị đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của UBND quận ra quân đồng loạt và có hiệu quả, nên tình hình đô thị trên các tuyến phố địa bàn quận ra quân trong hai ngày 27 và 28/2 vừa qua đã thông thoáng, sạch sẽ hơn", đại diện phòng QLĐT quận Hoàn Kiếm đánh giá.

Quyết lấy lại vỉa hè cho người đi bộ

Nói về về vấn đề xử lý những hành vi vi phạm vỉa hè, lòng đường, ông Phạm Tuấn Long – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Đến lúc này, quận đã có kế hoạch giải tỏa cụ thể các điểm vi phạm. Các đơn vị liên ngành đang quyết tâm đến ngày 31/3 phải xóa xong các điểm lấn chiếm này, giành lại vỉa hè cho người đi bộ".

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm quyết tâm đến 31/3 sẽ giành lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 2

Những trường hợp tái phạm sẽ bị cơ quan chức năng phạt nặng.

Thông tin từ ông Đào Quang Tâm - Phó phòng quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm, trên địa bàn quận có khoảng 150 điểm vi phạm lấn chiếm vỉa hè, boong ke cần xử lý triệt để, quyết liệt.

Tuy nhiên, vào thời gian ban đầu, để để xử lý các điểm vi phạm, quận sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp như phổ biến, tuyên truyền... Sau đó, các đơn vị liên ngành sẽ ra quân kiểm tra, xử lý. Các hộ vi phạm lấn chiếm vỉa hè sẽ bị phạt hành chính.

Còn nói về trường khi các lực lượng chức năng “rút quân” thì các hộ kinh doanh tiếp tục tái diễn việc vi phạm vỉa hè, ông Tâm cho biết: "Những trường hợp tái vi phạm thì các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục xử phạt và phạt ở mức cao nhất.

Đến lúc này có mức phạt vi phạm từ 2-3 triệu/lần và lần đầu vi phạm thì bị xử phạt 2,5 triệu. Tuy nhiên, những trường hợp tái phạm sẽ phạt ở mức 3 triệu và cương quyết xử lý triệt để".

Tiến Dũng

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !