Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Hà Nội không chỉ là thành phố được đánh giá có mức ô nhiễm về không khí lớn nhất châu Á. Hà Nội còn được biết đến với một sự ô nhiễm toàn diện từ nguồn nước, không khí, thực phẩm…

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

UBND TP Hà Nội và các cơ quan ban ngành liên quan cũng đã nhìn nhận, vấn đề gây ô nhiễm môi trường đến mức báo động, gây bức xúc trong dân cư vẫn còn xảy ra ở một số nơi, chưa được xử lý, khắc phục hiệu quả.

Bài toán về ô nhiễm môi trường Hà Nội tập trung chủ yếu vào các chất thải rắn, ô nhiễm làng nghề, ô nhiễm không khí, sông hồ…Riêng tổng lượng chất thải rắn trên địa bàn ước khoảng 5.371 tấn/ngày, trong đó, rác thải sinh hoạt phát sinh từ khu vực đô thị khoảng 3.200 tấn/ngày và từ nông thôn ước khoảng 2.500 tấn/ngày.

Ô nhiễm môi trường làng nghề cũng đang là vấn đề khá nhức nhối, Hà Nội hiện có 1.270 làng có nghề hiện nay, không ít làng nghề đã gây ô nhiễm môi trường về không khí, bụi, tiếng ồn, nguồn nước, nước thải, chất thải rắn. Đặc biệt, ở các làng nghề chế biến nông sản thực phẩm, cơ kim khí, chế biến lâm sản…chất thải, nước thải được xả thẳng ra môi trường. Ô nhiễm không khí của Hà Nội cũng ở mức báo động; chất lượng môi trường không khí đang bị suy giảm, bụi có chiều hướng gia tăng cao. Kết quả quan trắc cho thấy, một số khu vực có biểu hiện ô nhiễm CO, SO2, NO2 và tiếng ồn cục bộ như khu vực Mai Động, Phạm Văn Đồng…

Khảo sát một số sông hồ Hà Nội như sông Nhuệ, sông Kim Ngưu, Hồ Tây, hồ Trúc Bạch hay như các làng nghề chế biến thực phẩm như bún Phú Đô, miến Dương Liễu...các khu vực có mức ô nhiễm nặng như Vĩnh Tuy, Mai Động...Đâu đâu cũng thấy tình trạng ô nhiễm môi trường đến kinh hoàng.

Phóng viên báo điện tử Infonet đã ghi nhận một hình ảnh Hà Nội “quái lạ” bởi thực trạng ô nhiễm môi trường.

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Hà Nội đứng thứ nhất Đông Nam Á về ô nhiễm không khí

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Nguyên nhân là do xe chở quá tải và giao thông gây ra

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Phế liệu xây dựng được đổ ngổn ngang tại chân cầu Vĩnh Tuy

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm
Cảnh tượng này là nỗi hãi hùng của không ít người dân Hà Nội
Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Một miệng cống xả thải của các doanh nghiệp vào mương đổ ra sông Tô Lịch

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm
Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Hồ Tây luôn trong cảnh ngập rác

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm
Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Sông Nhuệ đoạn chảy ra làng Cự Đà cũng trong cảnh rác thải lênh láng

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Rác còn được treo ở đường dây điện khu vực Hồ Tây

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm
Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm
Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Ô nhiễm ở làng bún Phú Đô Hà Nội khiến ai chứng kiến không khỏi hãi hùng

Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm
Hà Nội “quái lạ” vì ô nhiễm

Khi nào Hà Nội hết ô nhiễm?

Duyên Khánh

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !