Hà Nội: Nước sinh hoạt nồng nặc mùi lạ, hàng ngàn người dân Thủ đô lo lắng

Từ hôm qua cho đến sáng nay 11/10, hàng ngàn hộ dân đang sử dụng nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà đã vô cùng lo lắng khi nước máy sinh hoạt bốc mùi nồng nặc, khó chịu…

Theo tìm hiểu của PV Infonet, bắt đầu từ ngày hôm qua đến sáng nay (11/10), nhiều người dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… phản ánh, nước máy sinh hoạt chảy ra từ các vòi nước tại các gia đình có mùi lạ, rất nồng nặc, khó chịu, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.

Nước sinh hoạt nồng nặc mùi lạ khiến hàng ngàn người dân Thủ đô lo lắng... Ảnh: Minh Thư

Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh, một cư dân tại chung cư khu Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội): Gia đình chị đã phát hiện tình trạng nước sinh hoạt bốc mùi nồng nặc từ hôm qua. Song chị cứ nghĩ mùi lạ là mùi clo như mọi khi, để một lúc sẽ hết nên gia đình vẫn dùng sinh hoạt bình thường. Thế nhưng cho đến tận sáng nay, nước chảy ra từ các vòi vẫn bốc mùi nồng nặc, y nguyên hôm trước mà không có sự thuyên giảm nào cả. Hiện tượng này cũng diễn ra với tất cả các hộ dân khu chung cư chị Hạnh ở.

Không chỉ tại phường Hoàng Liệt, rất nhiều hộ dân tại các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm cũng cho biết, không thể chỉ là mùi clo thông thường bởi mùi nước sinh hoạt 2 hôm nay rất khó chịu. Nhiều người cho rằng, cảm giác nước máy có mùi thuốc sát trùng, nhưng lại khét như mùi vỏ nhựa của dây điện cháy. Thậm chí, có khu vực người dân còn phản ánh cho biết, nước khu vực họ ở nhớt nhớt sau khi rửa tay... Điều này đang khiến người dân vô cùng lo lắng.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, nước sinh hoạt có mùi lạ này được các hộ dân sử dụng được cấp từ nguồn nước sạch của Nhà máy nước Sông Đà do Công ty CP Viwaco mua và bán lại cho người dân.

Tình trạng nước máy có "vấn đề" được cộng đồng cư dân các chung cư chia sẻ rộng rãi từ tối 10/10.

Trao đổi với PV Infonet về vấn đề này trưa 11/10, ông Nguyễn Hữu Tới – Tổng giám đốc Công ty CP Viwaco (Tổng Công ty CP Vinaconex) - đơn vị hiện đang cung cấp nước sạch Sông Đà đến nhiều hộ dân ở Hà Nội cho hay: "Chúng tôi mua nước từ Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) để bán cho người dân. Sáng hôm qua (10/10), sau khi chúng tôi nhận được thông tin phản ánh, công ty đã mời Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vào cuộc lấy mẫu nước để kiểm tra và phải sau 2 ngày mới có kết quả".

Cũng theo ông Tới, Công ty cũng đã làm văn bản gửi tới Viwasupco yêu cầu họ trả lời về hiện tượng nói trên. Nhưng hiện nay (trưa 11/10) công ty vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Viwasupco. “Nguyên nhân chính Viwasupco phải trả lời cho khách hàng. Vì họ là đơn vị sản xuất và bán nước. Vì thế, chất lượng nước có ra sao thì Viwasupco phải chịu trách nhiệm chính”, ông Tới nói thêm.

Ông Tới cũng cho biết, Công ty CP Viwaco đã thông báo tới khách hàng và báo cáo cơ quan quản lý là Sở Xây dựng Hà Nội để chờ kết quả từ Viwasupco.

Để biết thêm thông tin về chất lượng nước được cung cấp cho Hà Nội ra sao, PV Infonet cũng nhiều lần liên hệ tới số điện thoại của ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) để tìm hiểu nguyên nhân, tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ PV vẫn chưa nhận được câu trả lời từ vị này.

Minh Thư
Từ khóa: Nước sinh hoạt nước có mùi lạ Nước nhiễm bẩn Nước bẩn Nước nhiễm asen Nước nhiễm chỉ

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !