Hà Nội mạnh tay “xử” các nhà thầu nếu tái phạm sự cố trên tuyến đường sắt

Không chỉ bị xử phạt theo quy định, trường hợp các nhà thầu còn tái phạm, sẽ không cho phép nhà thầu tiếp tục tham gia thi công dự án khác từ nguồn vốn ngân sách của thành phố.

Sau khi xảy ra các sự cố khi thi công dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội như rơi cừ thép lasen tại công trường thi công ga số 4 do nhà thầu Posco thi, sự cố gãy cần cẩu do nhà thầu Dealim đảm nhiệm… lãnh đạo UBND TP và các sở, ngành địa phương liên quan đã đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị hà Nội và các nhà thầu khắc phục sự cố.

Hà Nội mạnh tay “xử” các nhà thầu nếu tái phạm sự cố trên tuyến đường sắt - ảnh 1

Bên cạnh việc UBND TP Hà Nội phê bình Trưởng Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra chưa làm tốt công tác, thành phố còn yêu cầu ban Quản lý đường sắt chỉ đạo dừng mọi hoạt động thi công trên công trường các gói thầu số 1 và số 2 của dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội để kiểm tra, rà soát công tác thi công.

Theo đó, TP chỉ đạo thành lập đoàn công tác liên ngành gồm Công an TP, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Lao động Thương binh và xã hội kiểm tra công tác thi tại các công trình dự án đường sắt đô thị và các điểm rào chắn trên đường bộ của công trình đang thi công từ ngày 15/5.

Đoàn công tác sẽ quyết định xử phạt nghiêm đối với hai nhà thầu chính là Posco, Daelim và các nhà thầu phụ. Trường hợp các nhà thầu còn tái phạm, sẽ không cho phép nhà thầu tiếp tục tham gia thi công dự án khác từ nguồn vốn ngân sách của thành phố.

Đối với các công trình sử dụng cẩu tháp có nguy cơ ảnh hưởng tới giao thông đi lại của nhân dân và công trình lân cận, chỉ cho phép hoạt động từ 22h đến 6h sáng hôm sau; đồng thời, phải đảm bảo có đủ hệ thống cảnh báo, người cảnh giới, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Minh Thư

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !