Hà Nội lắp 200 camera giao thông để 'phạt nguội'

Hà Nội sẽ cải tạo, lắp đặt hệ thống camera tại 200 nút giao thông nhằm giám sát tình trạng ùn tắc, vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông, phục vụ công tác xử lý vi phạm bằng hình ảnh do camera ghi lại.

Hà Nội lắp 200 camera giao thông để 'phạt nguội'

Một trong những mục tiêu cụ thể được nêu trong tờ trình UBND TP Hà Nội đề nghị HĐND TP thông qua chương trình mục tiêu nhằm làm giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn TP giai đoạn 2012 - 2015 tại kỳ họp HĐND TP lần này là tập trung giảm thiểu 27 điểm ùn tắc giao thông và 40% thời gian ùn tắc tại các điểm còn lại trong giai đoạn 2012 - 2015, không để phát sinh điểm ùn tắc mới.

Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu tập trung triển khai đồng bộ quyết liệt một số nội dung và dự án đầu tư để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại một số nút giao thông và một số tuyến đường trên địa bàn TP, nhất là khu vực từ vành đai 3 trở vào và trên các trục đường hướng tâm, giai đoạn 2012-2015.

Hà Nội lắp 200 camera giao thông để 'phạt nguội'

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, TP cũng thiết lập lại kỷ cương trật tự trong lĩnh vực giao thông vận tải, nhất là trong công tác quản lý vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông, quản lý bến bãi đỗ xe...

Một điểm quan trọng được đưa ra trong tờ trình này là việc đầu tư thực hiện dự án nâng cấp trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi để nâng cao hiệu quả điều hành giao thông, hạn chế ùn tắc. Hà Nội sẽ cải tạo, lắp đặt hệ thống camera tại 200 nút giao thông nhằm giám sát tình trạng ùn tắc, vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông, phục vụ công tác xử lý vi phạm bằng hình ảnh do camera ghi lại.

TP khẳng định tiếp tục tổ chức phân làn tách dòng phương tiện trên một số tuyến đường chính có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, đủ điều kiện về mặt cắt (đường một chiều, đường đôi, đường có đủ 4 làn xe...). Đồng thời, TP phải quản lý tốt hoạt động vận tải hành khách công cộng, vận tải bằng taxi, thực hiện cấm xe tải theo giờ trong khu vực vành đai 3, triển khai một số tuyến phố đi bộ nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

LAN ANH

Khán giả 'xoắn não' vì màn kết hợp mới của Hồng Diễm và Phương Oanh, Thu Quỳnh

Trong phim 'VFC ngoại truyện' sắp phát sóng, khán giả 'xoắn não' vì các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê', 'Hương vị tình thân', 'Trạm cứu hộ trái tim' với Hồng Diễm, Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng xuất hiện.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Đang cập nhật dữ liệu !